Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Làm thế nào để kiếm tiền an toàn từ cổ phiếu mới IPO?

 

Kiếm tiền an toàn từ cổ phiếu mới IPO là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư cá nhân tò mò muốn tìm hiểu. Vậy IPO là gì và cách nào để mua cổ phiếu IPO an toàn, hiệu quả? Tất cả sẽ được trả lời qua bài viết dưới đây.

 

IPO là gì?

IPO là tên viết tắt của Initial Public Offering, nghĩa là phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Trong đợt chào bán lần đầu, công ty IPO sẽ tiến hành thuê hoặc hợp tác với các công ty tư vấn hoặc bảo lãnh. Họ có thể là ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán. Họ giúp hỗ trợ về giấy tờ, định giá cũng như phân phối và quảng cáo/marketing để IPO được diễn ra thuận lợi.

 

IPO là gì và làm thế nào để kiếm tiền an toàn từ cổ phiếu mới IPO

Trước khi IPO được chào sân, doanh nghiệp thường có những kế hoạch để làm mới mình, trông “đẹp và lộng lẫy” hơn. Những chính sách, kế hoạch được vạch ra nhằm đẩy những nguồn doanh thu, lợi nhuận ngắn hạn trước khi niêm yết. Vì vậy, đừng “để ánh hào quang làm mờ mắt”, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ những hoạt động, tài chính, vị thế doanh nghiệp, thành tựu,… trước khi bung tiền mua cổ phiếu mới IPO.

 

Xem thêm: 

 

Cách kiếm tiền an toàn từ cổ phiếu mới IPO

Bạn có biết?

Đối với công ty, IPO là một quyết định có tính bước ngoặt, vì nó như bộ mặt thể hiện đó là doanh nghiệp tốt, có vị thế, có uy tín. Cũng vì thế mà hầu hết các cổ phiếu IPO đều được bán ở mức giá cao khi mới niêm yết. Vì vậy. để kiếm tiền an toàn từ cổ phiếu mới IPO, bạn nên:

  • (Tự mình) định giá cổ phiếu với đầy đủ sự cẩn trọng cần thiết.

 

  • Đừng nên quá kỳ vọng (hoặc đầu cơ) ở lợi nhuận ngắn hạn từ biến động giá, và mong muốn sẽ bán được cổ phiếu cho người khác với giá cao hơn.

 

  • Kiên nhẫn là chìa khóa thành công. Phải đảm bảo rằng, cổ phiếu IPO đã trải qua những đợt kiểm nghiệm với “sóng gió thị trường”. Hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi thị trường đánh giá lại cổ phiếu đó và bạn có thể mua ở mức giá hợp lý nhất so với giá trị thực. Tỷ phú thế giới Warren Buffett luôn nhận định sẽ không bao giờ mua một cổ phiếu IPO nếu nó chưa được “test” bởi thị trường. Bạn nên học hỏi điều đó để có thể kiếm tiền an toàn từ cổ phiếu mới IPO.

 

Cách kiếm tiền an toàn từ cổ phiếu mới IPO

Cách kiếm tiền an toàn từ cổ phiếu mới IPO

Nhà đầu tư muốn sở hữu cổ phiếu IPO vì nghĩ rằng, họ mua được cổ phiếu tốt trước người khác và kỳ vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng từ việc bán cổ phiếu sau khi nó được niêm yết. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào sự biến động của thị trường cũng như yếu tố kinh tế. Bạn nên có một tầm nhìn xa và đánh giá khách quan về vấn đề này trước khi bắt tay mua IPO. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan: