Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật trung bình giá hiệu quả

Là một người đã có nhiều kinh nghiệm, từng trải qua rất nhiều lần cả lỗ lẫn lợi nhuận trong hoạt động đầu tư giao dịch tiền ảo, học viện đầu tư chia sẻ lại với các bạn mới bắt đầu chơi chưa thông suốt về giao dịch tiền mã hóa, hoặc đã trade được khá lâu tuy nhiên vẫn thua lỗ. Với kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử, mình sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách dùng kỹ thuật trung bình giá (dca) một cách hữu hiệu nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng mình nhé.

Chiến lược trung bình giá (dca) là gì?

Chiến lược trung bình giá (dca) – dollar cost averaging – là kế hoạch làm cho bạn phát triển lượng coin, liên tiếp mua vào không đếm xỉa tới giá đồng coin đó đang giảm hay tăng trên thị trường. Kế hoạch DCA dùng cho tốt với trade ngắn hạn, theo ngày. Có 2 dạng: kế hoạch trung bình giá xuống, và kế hoạch trung bình giá lên.

Chiến lược trung bình giá (dca) là gì?

Ưu điểm của kế hoạch trung bình giá

Một số ưu điểm nổi bật của chiến lược trung bình giá (dca) phải kể đến như:

  • Chi phí trung bình trên mỗi đồng coin đầu tư càng lúc càng nhỏ bé hơn.
  • Hạn chế rủi ro lúc lỡ mua coin tại một quãng thời gian không có lợi.
  • Kế tiếp, mình sẽ nhận định rõ ràng về 2 kỹ thuật chơi: trung bình giá xuống, và trung bình giá lên.

Xem thêm:

Chiến lược trung bình giá xuống

Chiến lược trung bình giá xuống gần giống việc gấp thếp lúc chơi trò đỏ đen: bạn thua 1 ván thì đặt lượng tiền gấp 2 cho ván kế tiếp, thua tiếp lại gấp hai cho tới lúc thắng. Chứng tỏ là thay vì cắt lỗ, xuất bán ngay lúc giá coin bớt, thì chọn cách không ngừng mua vào ở khoảng thời gian giá trung bình xuống, đợi nó tăng lại, để bù lại phần lỗ bây giờ.

Ví dụ 1: Bạn mua 1 bitcoin giá $10.000, về sau đồng bitcoin tụt về giá $9.000, bạn không dừng lại mua vào 1 bitcoin nữa. Giá trung bình cộng của 2 đồng bitcoin bạn có bản quyền là: ($10.000 + $9.000)/2 = $9.500.

Vậy là, bạn có thể có lợi nhuận lúc btc tăng lại từ mốc $9.500 trở đi thay vì ngồi ôm 1 đồng $10.000 đợi nó lên đến $9.700 vẫn lỗ.

Kế hoạch này được dựa trên cơ sở thực tiễn: đối với những đồng tiền mã hóa, việc sale rất dữ dội (mức 20% – 30%) đều có khả năng có một mức hồi mạnh trong một ngày kế tiếp.

Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật trung bình giá

Nhưng, mình nên quan tâm nếu bạn muốn trade theo kế hoạch trung bình giá xuống này. Bẫy nhiều nhất của kế hoạch này là năng lực đầu tư nạp thêm biến số mới tiền do tài sản bị lỗ từ từ lớn đạt đến mức mà nhà đầu tư sẽ chẳng thể chịu nổi. Nói cách khác, trong thời điểm đợi coin tăng lại, sẽ có điều kiện bạn mất dần tiền để tiếp tục mua vào nữa.

Tăng lượng coin, giảm thua lỗ bằng giải pháp mua lúc giá giảm rõ là chính đáng rồi. Tuy nhiên lúc giá coin đang lên, sao cũng phải mua vào?

Chiến lược trung bình giá lên

Chiến lược trung bình giá lên được hiểu thế này: bạn không mua lúc giá coin bớt. Đợi lúc giá coin tăng đủ rõ bạn mới mua vào. Thời điểm mua vào giá ở mốc a, giá tăng không ngừng, bạn sắm thêm ở mốc b (b tốt hơn a) và bán kiếm lãi ở mốc c đỉnh điểm. Bắt gọn lại kế hoạch này thực sự là: mua cao, bán tốt hơn.

Ví dụ 2: Bạn mua 1 bitcoin khi giá $10.000. Tiếp theo, bitcoin tăng $10.400 đi cùng với biểu hiện tăng dữ dội, bạn lại không ngừng sắm thêm 1 bitcoin nữa. Khi này bạn có 2 đồng bitcoin với giá trung bình cộng là $10.200.

Như thế là, bạn đã tăng thành công lượng bitcoin, cũng có nghĩa việc tăng thêm khoản lời lúc giá btc vẫn có tín hiệu tăng không ngừng.

Tới đây, cụ thể cả kế hoạch trung bình giá xuống và trung bình giá lên đều đi đến một mục tiêu: tăng lượng coin có mặc cho giá thị trường của đồng coin đó đang giảm bớt hay đang tăng.

Tóm lại, nhà đầu tư có thể dùng cho kế hoạch trung bình giá để kiếm tiền trong giao dịch tiền ảo với những quy tắc đơn giản:

  • Dùng cho với các đồng coin đang có tín hiệu tăng/giảm rõ ràng.
  • Dùng cho trade ngắn hạn, trade theo ngày.
  • Lúc giá coin đang giảm, mua vào ở mức trung bình giá xuống, để bù lỗ.
  • Lúc giá coin đang tăng, mua vào ở mức trung bình giá lên, để tăng lượng coin, tăng lời.

Học viện đầu tư vừa chia sẻ với các bạn cách dùng kỹ thuật trung bình giá (dca) trong hàng loạt các bài về kinh nghiệm giao dịch tiền mã hóa. Hy vọng thông tin trên đã cung cấp cho các bạn các dữ liệu có ích. Nếu có bất cứ điều gì còn thắc mắc hãy lưu lại lời nhắn cho mình nhé. Và cũng đừng quên theo dõi các bài viết của mình để cùng nhau học hỏi, trau dồi kiến thức cho sự nghiệp đầu tư của bản thân nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED