Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chiến lược Hubba hubba là gì? Lợi ích khi giao dịch Binary Options với chiến lược Hubba Hubba

Đặc điểm của chiến lược Hubba Hubba

Để ứng dụng chiến lược “kỳ lạ” này, nhà đầu tư cần có những yếu tố như:

 • Lĩnh vực: quyền chọn nhị phân
 • Nền tảng giao dịch: MetaTrader 4
 • Các cặp tiền tệ
 • Thời gian giao dịch 5 phút
 • Thời lượng của quyền chọn: 5 – 15 phút
 • Thời gian để giao dịch: bất kể khi nào

Việc ứng dụng chiến lược Hubba Hubba không ở việc trader cần tuân theo bất kỳ quy tắc nào mà là sự diễn giải chính xác về các ý tưởng giao dịch. Những ý tưởng cơ bản của chiến lược Hubba Hubba  đã xuất hiện từ trước, có lẽ trước khi thị trường ngoại hối ra đời.

 

Bản chất của chiến lược này là tìm kiếm và xác định nhừng thời điểm mà tại đó phe mua đã mua mọi thứ họ có thể mua, hay phe bán đã bán hết những gì họ có thể bán. Vì thế. chiến lược Hubba Hubba sẽ gợi ý cho trader thời điểm giá sẽ đảo chiều.

 

Đặc điểm chiến lược Hubba Hubba

Chiến lược Hubba Hubba chia thành hai phần: thị trường không có xu hướng và thị trường có xu hướng. Khi thị trường chuyển động mạnh, đồng nghĩa thị trường có quán tính rất cao, vì vậy trader không nên bắt điểm đảo chiều quá sớm. Trader cần kiên nhẫn hơn.

 

Ngược lại, nếu thị trường không có xu hướng, những tín hiệu đảo chiều sẽ có tác dụng ngay lập tức, có thể diễn ra trong một cây nến. Khi hai chiến thuật này kết hợp sẽ giúp chiến lược Hubba Hubba  thoát khỏi những rủi ro không cần thiết, có thể sử dụng trong mọi trạng thái của thị trường.

Các chỉ báo kết hợp với chiến lược Hubba Hubba

 • Chỉ báo Sup/res Barry: Vẽ ra các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ, phụ thuộc vào các fractal của Bill Williams. Khi fractal mới hình thành, ngường hỗ trợ và kháng cự được ra thay thế cho ngưỡng vừa hình thành. Tính chất của fractal, chỉ báo có thể được vẽ lại trong ba cây nến cuối cùng.

 

 • VCustom 3: thể hiện động lực của nhưng sự thay đổi trong chỉ báo stochatics. Thực tế, chỉ báo này gần giống chỉ váo stochastic. Chỉ báo VCustom 3 thông báo về thị trường đang vượt quá mức mua hoặc bán một cách tổng quan bằng màu đỏ hoặc xanh lá cây. Hệ thống có thể thông báo âm thanh giúp nhà đầu tư không bỏ qua cơ hội tốt. Đây là một chỉ báo vô cùng quan trọng trong chiến lược Hubba Hubba

 

 • EMA: chỉ báo đường trung bình động theo cấp số nhân, khi khoảng thời gian 21 cây nến. So với đường SMA thì EMA cường hóa đối với những dữ liệu mới. Cho phép chỉ báo EMA phản ứng nhanh khi giá thay đổi ngay lập tức, làm giảm độ trễ của tín hiệu.

 

 • Giá thị trường: chỉ báo phụ hiển thị giá hiện tại của những sản phẩm đang giao dịch.

 

 • aFFCal: hiển thị còn bao nhiêu thời gian nữa thì tin tức sẽ phát hành. Với chỉ báo này, đối với những trader không thích giao dịch tin tức có thể tránh giao dịch.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Lợi ích khi giao dịch Binary Options với chiến lược Hubba Hubba:

Giúp bạn hạn chế sự thụ động, phụ thuộc vào chỉ báo

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược có các tín hiệu xuất hiện từ các chỉ báo thì mình xin nói rõ là Hubba Hubba Style (HH Style) có thể không dành cho bạn. HH Style ngoài tiếng alert ting ting từ VCustom3 và các đường vẽ ngang của SR Barry thì chẳng có thông tin nào khác nữa mà bạn có thể khai thác từ bộ chỉ báo của chiến lược này. Và kể cả alert của VC cũng không phải tín hiệu giao dịch. Nó đơn giản chỉ là thông tin cho bạn biết thị trường đang ở mức quá mua/ quá bán mà thôi.

 

Để giao dịch với chiến lược lược này, bạn buộc phải quan sát chart liên tục, đặc biệt ở giai đoạn luyện tập sử dụng HH Style. Bạn sẽ phải phân tích nến, phân tích xu hướng thị trường, hiểu được tâm lý đằng sau mỗi hành động giá,… Những thứ đó khiến bạn không thể chỉ ngồi trông chờ vào 1 tín hiệu nào đó từ chỉ báo.

Nâng cao tỉ lệ thắng

Với một số chiến lược, việc kiểm chứng được chất lượng giao dịch là rất khó, tức là khó để xác định được mức độ hiệu quả của chiến lược. Với Hubba Hubba Style, bạn có thể làm được điều này, nhưng sẽ mất nhiều thời gian, vì bạn chỉ có thể kiểm chứng được tỉ lệ thắng khi bạn thuần thục được HH Style.

 

Khi chọn ra 1 setup để giao dịch (HH Style) bạn sẽ đo lường giữa rủi ro và cơ hội. Một số setup có rủi ro rất thấp và cơ hội rất cao, đó chính là những giao dịch chất lượng cao, tất nhiên thì những setup như vậy rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn là người cầu toàn, muốn có những giao dịch thực sự ngon ăn thì việc tập trung vào những setup như thế sẽ mang lại nhiều thành công

 

Lợi ích khi giao dịch Binary Options với chiến lược Hubba Hubba

Tự do trong phong cách giao dịch

Thường thì các chiến lược sẽ có những trading rules (quy tắc giao dịch) cụ thể, chi tiết, viêc của bạn đơn giản là làm đúng theo các quy tắc ấy. Điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn giao dịch với HH Style. HH Style không có các trading rules cụ thể. Nói chính xác hơn thì HH Style vẫn có trading rules nhưng nó tương đối chung chung và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hoặc thêm vào 1 số yếu tố khác.

 

Trên thực tế, có rất nhiều phong cách giao dịch được phát triển dựa trên nền tảng HH Style gốc. Có 4 phong cách giao dịch được tác giả (Hubba Hubba) nhắc đến đó là Exhaustion, Ride the train, Tight range bounce và Relfex bounce, nhưng về sau các cao thủ khắp nơi kéo đến và thế là có thêm 3,4 phong cách nữa được tạo ra. Và bạn cũng có thể tự tạo ra một style giao dịch cho riêng bạn dựa trên HH Style.

Hubba Hubba Style giúp bạn nâng cao kỹ năng Price Action

Hubba Hubba Style như bạn đã biết rất ít phụ thuộc vào chỉ báo, chiến lược này tập trung hoàn toàn vào hành động giá (Price Action), vì thế những kiến thức về mô hình nến, mô hình giá là hết sức quan trọng

 

Khi sử dụng chiến lược này, bạn không thể trông chờ vào các trading rules cụ thể, bạn phải tự tay phân tích mô hình nến, và điều này ép bạn phải trau dồi nhiều hơn kiến thức price action, ép bạn phải chịu khó nhìn chart lâu hơn, nhiều hơn. Những kiến thức về Price Action khi có được, kể cả không còn giao dịch Binary Options hay HH Style nữa, bạn vẫn có thể sử dụng chúng để trading những sản phẩm khác.

 

Xem thêm: