Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chiến thuật chơi IQ Option với mô hình 3 cây nến

 

Một trong những chiến thuật kiếm tiền đều hằng ngày của những người chơi IQ Option lâu năm. 3 cây nến là 1 mô hình đơn giản, dễ tiếp cận nhưng lại rất hiệu quả. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách chơi chi tiết về mô hình này 

 

Những nguyên tắc quan trọng khi chơi IQ Option

Nguyên tắc 1: Vốn và quản lý vốn

Quy tắc 3 cây nến là 1 chuỗi vào lệnh liên tiếp. Vì thế, bạn cần có 1 số vốn và cách quản lý vốn tại IQ Option cho phù hợp.

 

Ví dụ: Bạn nạp vào IQ Option với 30$, bạn có thể chia 30$ thành 3 chu kỳ vào lệnh. Mỗi chu kỳ 10$, tương ứng với lệnh 1: 1$; Lệnh 2: 2,5$ và lệnh 3: 6,5$.

 

Đừng dồn tất tay tiền vốn cho 1 chu kỳ. Và cũng đừng kéo dài 1 chu kỳ vào lệnh lên đến 4 – 5 lệnh cùng 1 lúc. Vì nếu thị trường bị tác động bởi các tin tức bất ngờ, nó sẽ biến động 1 hướng duy nhất. Bạn càng vào lệnh để đặt cược ngược lại, bạn càng mất tiền. Thậm chí hết sạch tiền trong tài khoản.

Nguyên tắc 2:Rèn luyện kỹ năng tại IQ Option

Tất cả những gì bạn cần cho phương pháp giao dịch IQ Option 3 cây nến là kỹ năng. Làm sao để thời điểm mở lệnh bằng đúng thời điểm bắt đầu 1 cây nến mới? Làm sao để giao dịch liên tiếp trong 1 chu kỳ?

 

Hãy tự làm thống kê cho bản thân mình trên tài khoản DEMO IQ Option. Tự mình đếm từng cây nến trên giao diện. Có như thế, bạn mới biết được thời điểm nào nên chơi IQ Option theo nguyên tắc 3 cây nến. Và cặp tiền nào có xác suất chiến thắng cao nhất.

Nguyên tắc 3: Cảm xúc khi giao dịch IQ Option

Cách chơi 3 cây nến dễ kiếm tiền, đặc biệt là những lần giao dịch đầu tiên. Nhưng vì lòng tham và bị tâm lý sau 2-3 lệnh thua liên tiếp. Dẫn tới vào lệnh máu lửa hơn với số tiền nhiều hơn. Đây là những điều đại kỵ trong giao dịch quyền chọn dẫn tới thua hết tiền khi chơi IQ Option.

 

Cảm xúc khi giao dịch IQ Option
Vì thế rèn luyện cảm xúc giao dịch là điều cực kỳ quan trọng trong cuộc chơi này. Cảm xúc chai lỳ, đặt sự kỷ luật lên hàng đầu là yếu tố tiên quyết để kiếm tiền bền vững tại sàn giao dịch IQ Option.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi IQ Option theo mô hình 3 cây nến

Bước 1: Chọn cặp tiền tệ (sản phẩm giao dịch) và đồ thị nến Nhật

Chỉ có 1 số cặp tiền tệ và 1 số khung giờ giao dịch đáp ứng được yêu cầu của cách chơi này. Nguyên nhân đến từ sự biến động mạnh của thị trường do ảnh hưởng từ các tin tức tốt xấu. Vì thế, bạn phải biết chọn thời điểm và cặp tiền tệ thích hợp.Ví dụ: Phiên Châu Á, bạn có thể chọn EUR/USD. Phiên Châu Âu, bạn có thể chọn AUD/USD. Như vậy, các tin tức từ các thị trường này sẽ không tác động mạnh đến cặp tiền tệ mà bạn giao dịch.

 

Chọn tiền tệ và đồ thị nến nhật

Tiếp theo là đồ thị nến Nhật. Bạn có thể chọn khung thời gian tạo nến từ 2 phút trở lên. Tốt nhất là đồ thị nến 5 phút hoặc 15 phút. Thời gian tạo nến càng dài càng tốt.

Bước 2: Phân biệt các cây nến

Về cơ bản, nến tại IQ Option có 2 màu: Xanh và đỏ. Nhưng lại có rất nhiều hình dạng khác nhau của nến: Doji, Hammer, Shooting Star…. Nhưng chỉ có 1 loại nến để bạn có thể chơi theo quy tắc 3 cây nến: Nến chuẩn.Cách đếm nến như hình bên dưới. Những cây nến đánh số được tính là cây nến chuẩn. Những cây nến khoanh tròn là những cây nến đặc biệt (không được tính trong quy tắc 3 nến). Cứ 3 cây nến chuẩn màu xanh => cược màu đỏ cho cây kế tiếp. Ngược lại, 3 cây nến chuẩn màu đỏ => cược nến xanh liền kề.Cặp tiền EUR/USD

 

Giao dịch cặp tiên EUR/USD và mô hình 3 nến

Cặp tiền AUD/USD

Phân biệt các nến

Cặp tiền USD/JPY (kèm clip phần dưới)

Cách đếm nến tại IQ Option cặp tiền USD/JPY

 

Tìm hiểu thêm:

 

Bước 3: Vào lệnh tại IQ Option

Công thức vào lệnh: 3 cây nến chuẩn màu xanh liên tiếp => cược cây thứ tư tiếp theo màu đỏ. Ngược lại, 3 cây nến đỏ chuẩn liên tiếp => cược cây nến thứ tư tiếp theo màu xanh.Thời điểm vào lệnh = thời điểm tạo ra cây thứ tư. Thời gian kết thúc giao dịch = thời gian kết thúc cây nến bạn đặt cược.

 

Ví dụ (tấm hình bên dưới). Đồ thị nến Nhật 5 phút. Vào lệnh ngay tại thời điểm bắt đầu cây nến thứ tư 11:20:00. Thời gian kết thúc giao dịch 11:25 (thời gian kết thúc cây nến). Lúc này Purchase time = 4:30.

 

Theo màu cây nến tại IQ Option vào lệnh

Bước 4: Chuẩn bị cho lệnh tiếp theo

Hãy thật tập trung nếu bạn chơi IQ Option theo quy tắc 3 cây nến. Tôi thường gọi mỗi lần vào lệnh là 1 chu kỳ giao dịch. Chu kỳ giao dịch chỉ kết thúc bằng 1 lệnh thắng và mỗi chu kỳ có tối đa 3 lệnh liên tiếp. Vì thế, khi lệnh 1 gần kết thúc, bạn phải chuẩn bị cho lệnh tiếp theo bằng cách tùy chỉnh thời gian kết thúc = thời gian kết thúc cây nến tiếp theo.

 

Ví dụ: đồ thị nến Nhật 5 phút cho ra 3 cây nến xanh liên tiếp, bạn bắt đầu cược vào nến đỏ (LOWER). Lệnh 1 thua, tăng tiền và tiếp tục cược nến đỏ (LOWER) cho lệnh 2. Lệnh 2 thua, Tăng tiền và cược tiếp nến đỏ (LOWER). Nếu bạn dành chiến thắng ở bất kỳ lệnh nào, thì chu kỳ giao dịch đó xem như kết thúc và không mở thêm giao dịch.

Sử dụng quy tắc 3 nến trên IQ Option nên chú ý

Khi áp dụng quy tắc 3 nến trước tiên bạn nên phân tích lịch sử của biểu đồ. Bạn có thấy xu hướng áp dụng cho chiến lược 3 nến. Nó cũng giúp biết nếu có tin tức hoặc sự kiện sắp tới có thể ảnh hưởng đến của bạn cặp tiền tệ. Nếu có, tránh giao dịch cặp đó.Hãy nhớ rằng bạn sẽ không theo dõi giá. Thay vào đó, bạn cần theo dõi màu nến. Điểm vào của bạn phải ở nơi nến thứ ba kết thúc và nến thứ tư bắt đầu.

 

Điều này nghĩa là bạn chỉ có một vài giây để phản ứng.Bạn có thể muốn tăng số tiền đặt cược của mình sau khi giao dịch thua. Làm như vậy vô cùng nguy hiểm.

Nếu giao dịch tiếp theo thua thì sao? Tốt nhất là ngừng giao dịch và phân tích biểu đồ để tìm kiếm mô hình 3 nến thuận lợi tiếp theo.Tuy nhiên, chiến lược 3 nến không phải luôn luôn đúng. Bạn nên sử dụng tài khoản demo IQ Option để thực hành chiến lược trước khi áp dụng nhé!

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO