Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nên đầu tư vào đồng tiền ảo nào? Top các đồng tiền ảo để bạn lựa chọn

 

Bạn đang tìm hiểu về các đồng tiền ảo nên đầu tư hiện nay? Bạn muốn là người tiên phong trong xu hướng tiền điện tử? Hãy cùng theo dõi top 10 các đồng tiền ảo đáng đầu tư dưới đây để lựa chọn cho mình một hoặc nhiều đồng tiền ảo thêm vào danh mục đầu tư tiền ảo sắp tới.

 

Bitcoin (BTC):

Không có gì bất ngờ khi Bitcoin vẫn là đồng coin dẫn dắt thị trường tiền điện tử cho tới thời điểm hiện tại. Đối với những nhà đầu tư mới điều quan trọng nhất là tìm thấy một tài sản an toàn, có mức tăng trưởng ổn định hơn và BTC hoàn toàn đáp ứng được điều đó khi đạt mức tăng trưởng 58,41% trong năm.

 

Ngoài ra khi đầu tư vào Bitcoin bạn sẽ không cần phải lo về thanh khoản bởi nó luôn là một trong những đồng coin có khối lượng giao dịch cao nhất thị trường. Vì vậy bạn có thể mua hoặc bán bitcoin bất cứ lúc nào.

Trong tương lai, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử cho rằng BTC có thể tăng gấp đôi giá trị vào cuối năm nay và nếu như bạn có cùng nhận định như vậy thì đây là thời điểm thích hợp để đầu tư.

 

Tiền ảo Bitcoin (BTC)

Ethereum (ETH):

Nếu Bitcoin là vua của các đồng tiền ảo, thì Ethereum cũng có thể xem là người thừa kế. Vì vậy nếu hỏi nên đầu tư tiền ảo nào, thì sau Bitcoin đây chính là lựa chọn tiếp theo của nhiều nhà đầu tư. Nền tảng blockchain này là nền tảng tiền ảo lớn trên thế giới ngoài Bitcoin và đã duy trì mức vốn hóa thị trường cao kể từ khi phát hành vào năm 2015. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của nó đã là $69,726,727,390 USD.

Đồng tiền ảo nên đầu tư Ethereum:

Bất chấp những bất ổn xung quanh đại dịch Coronavirus làm rung chuyển hiệu suất của hầu hết mọi loại tiền ảo vào cuối tháng 3, Ethereum đã phát triển mạnh mẽ trong suốt năm 2020. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại tiền điện tử hàng đầu để đầu tư vào năm 2021, thì nó được xem là một đối thủ nặng ký.

 

Vào đầu tháng 9, giá Ethereum đạt $480, mức giá cao nhất của nó vào năm 2020 và tại thời điểm viết bài thì giá trị đã tăng lên hơn 600$, là một con số kỷ lục chưa từng có của ETH. Có hai yếu tố chính đằng sau sự gia tăng giá trị này. Một là sự phát triển của tài chính phi tập trung hay còn gọi là DeFi. Nền tảng Ethereum hỗ trợ nhiều loại tiền ảo đang thúc đẩy lĩnh vực DeFi, chẳng hạn như Chainlink (LINK), Wrapped Bitcoin (WBTC) và Maker (MKR). Trên thực tế, Ethereum đã xử lý các sàn tiền ảo uy tín phi tập trung trị giá 13,5 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2020,  tăng từ mức dưới 3 tỷ đô la vào năm 2019.

 

Yếu tố thứ hai đảm bảo vị trí của Ethereum trong danh sách các loại tiền ảo hàng đầu nên đầu tư vào năm 2021 là sự ra mắt của Ethereum 2.0. Bản nâng cấp được háo hức chờ đợi này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020 và sẽ làm cho Ethereum hiệu quả hơn nhiều. Khi nó có thể xử lý nhiều giao dịch nhanh hơn, chúng ta có thể thấy giá của nó sẽ bùng nổ.

Litecoin(LTC): 

Một trong những lý do chính để xem xét đầu tư vào Litecoin trong thời gian tới nằm ở việc nó vẫn đang nằm trong danh sách những đồng coin có tính thanh khoản cao và vốn hóa lớn nhất thị trường.

 

Ngoài ra khi nằm trong xu hướng phát triển chung của thị trường tiền điện tử thì việc nó có nguồn cung giới hạn(84 triệu) cùng với phần thưởng mỗi khá cao (25 LTC) trong khi thời gian khai thác lại ngắn( khoảng 2 phút) lại là một điểm hấp dẫn đối với nhà đầu tư

Bitcoin Cash (BCH):

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2017, Bitcoin Cash nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của bất kỳ ai quan tâm đến đầu tư tiền ảo. Hệ thống tiền điện tử ngang hàng này được ra mắt như một nhánh có thể mở rộng của Bitcoin ban đầu, sau khi các nhà giao dịch đưa ra lo ngại về khả năng mở rộng của Bitcoin. Hiện nó là đồng tiền ảo lớn thứ 6 trên thế giới theo vốn hóa thị trường, ở mức $5,551,999,695.

Đồng tiền ảo tiềm năng Bitcoin Cash

Mặc dù các dự đoán về giá của Bitcoin Cash khác nhau, nhưng sàn tiền ảo StormGain đã dự đoán rằng nó sẽ tăng lên 500 USD trong vòng 5 năm tới. Nếu đúng như vậy, thì ngay thời điểm này có thể là thời điểm tuyệt vời để thêm Bitcoin Cash vào danh sách nên mua đồng tiền ảo nào hiện nay của bạn với lý do đây là loại tiền ảo tốt nhất nên đầu tư!

 

Đồng tiền ảo tiềm năng Bitcoin Cash

Ripple(XRP): 

XRP có thể nói là đồng tiền điện tử có giá trị thực tiễn cao nhất ở hiện tại khi nó được áp dụng bởi nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng toàn cầu trong việc chuyển tiền xuyên biên giới.

 

Trong vài năm qua các tổ chức lớn như Banco Santander đã sử dụng các sản phẩm tài chính của Ripple như xRapid, xCurrent và việc giá của XRP vẫn chưa tăng cao chính là lý do khiến nó trở nên tiềm năng trong mắt nhà đầu tư.

Ngoài ra, năm nay XRP còn được hỗ trợ từ thể chế và an toàn trước quy định của SEC và điều này có thể đảm bảo giá trị của nó trong ít nhất vài năm tới.

TRON (TRX):

TRON được thành lập vào năm 2017, ban đầu trên mạng Ethereum. Hiện nó đã chuyển sang nền tảng blockchain độc lập và sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần để xử lý các giao dịch. Với mức vốn hóa thị trường hiện tại là $1,977,156,442 và giá 0,027580 đô la, tại sao TRON có thể là một trong những đồng tiền ảo hàng đầu nên đầu tư vào năm 2021?

Đồng TRON

Khi nhiều tổ chức bắt đầu áp dụng nền tảng blockchain TRON, giá trị của TRX sẽ tăng lên. Nó hiện lưu trữ nhiều ứng dụng phi tập trung (dApps) hơn Ethereum, khiến nhiều nhà đầu tư suy đoán rằng TRON có một tương lai tươi sáng vào năm 2021. Sự đồng thuận chung là giá sẽ dao động trong suốt năm tới, nhưng theo Coinpedia, nó có thể đạt mức cao nhất là $ 0,4, biến nó thành cơ hội đầu tư tiền ảo tiềm năng mạnh mẽ vào năm 2021.

 

TRON đã có một số biến động giá đáng chú ý trong những năm qua, nhưng gần đây đã ổn định. Nếu bạn đang xem đồng tiền này là đồng tiền ảo tốt nhất để đầu tư vào thời điểm hiện tại, hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu và theo dõi tin tức thường xuyên để cập nhật tình hình.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Binance Coin (BNB):

Binance Coin được coi là một trong các đồng tiền ảo tốt nhất để nắm giữ nếu danh mục đầu tư của bạn đã có các loại tiền điện tử lớn như BTC, ETH. Sàn Binance chính là người tạo ra đồng BNB với đội ngũ giàu kinh nghiệm đứng đằng sau nó. Đây chính là một trong những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của BNB khi sàn Binance đang ngày càng chứng tỏ mức độ uy tín và sự tin dùng của các nhà giao dịch khắp nơi trên thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày đứng đầu bảng xếp hạng. Do đó, lợi dụng thế mạnh này BNB sẽ ngày càng được quan tâm và dự kiến đạt đỉnh vào năm 2021.

Đồng tiền ảo nên đầu tư đang hot – Binance Coin

Bất chấp sự biến động lớn của thị trường, giá BNB coin đã vượt xa khỏi một bước nhảy vọt. Hiện tại BNB có giá $33.18 đô la đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng các đồng tiền ảo lớn nhất với tổng giá trị vốn hóa là $4,786,711,944. Các nhà phân tích dự đoán với sự tăng trưởng tốt của đồng tiền này nó có thể là ngôi sao mới trong làng thị trường tiền ảo năm tới với hứa hẹn có thể mang lại lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư biết tận dụng cơ hội.

Cardano (ADA):

Khi Selkis đưa ra dự đoán của mình về việc đầu tư tiền ảo vào năm 2021, ông đã khiến một số nhà giao dịch ngạc nhiên khi tuyên bố rằng Cardano có thể nhảy từ vị trí thứ mười lên vị trí thứ năm trong danh sách các đồng tiền ảo lớn nhất thế giới. Nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần có vốn hóa thị trường hiện tại là $4,797,567,277, nhưng con số này sẽ phải tăng lên hơn $ 5,000,000,000 để giúp nó đảm bảo vị trí trong top 5.

 

Điều này có khả thi không? Theo nhiều dự đoán, nó cũng có thể là như vậy. Vốn hóa thị trường phụ thuộc vào giá cả và giá của Cardano có khả năng vượt quá 1,50 đô la vào cuối năm 2021 hay không?Đây là một mức tăng rất lớn so với mức giá hiện tại chỉ 0,15 đô la.

Đồng Cardano

Một trong những yếu tố quan trọng đằng sau sự phát triển của Cardano là việc phát hành Hydra, một giải pháp khả năng mở rộng lớp 2 hứa hẹn cung cấp cho mạng Cardano sức mạnh để xử lý hơn 1 triệu giao dịch mỗi giây. Khả năng xử lý các khoản thanh toán và hợp đồng thông minh ngoài chuỗi (không phải là một phần của chuỗi khối) sẽ giúp Cardano trở thành một trong những hệ thống nhanh nhất trên thế giới.

Với những bước phát triển khổng lồ như vậy, Cardano, cũng như bất kỳ loại tiền ảo tốt nhất nào khác, đây chắc chắn là một trong những đồng tiền ảo hàng đầu trả lời cho câu hỏi nên mua tiền ảo nào cho năm 2021?

 

Đồng tiền ảo Cardano (ADA)

Tezos (XTZ):

Tezos hiện đang nằm trong top 20 các đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, nhưng hiệu suất của nó trong năm 2021 có thể khiến nó tiến xa hơn trong danh sách. Theo TradingBeasts, mạng lưới blockchain (được mở thông qua ICO phá kỷ lục vào năm 2017) được thiết lập cho một giai đoạn tăng trưởng chậm nhưng ổn định, tăng từ $ 2,15161 vào cuối tháng 11 năm 2020 lên $ 2,21197 vào cuối tháng 4 năm 2021.

Đồng Tezos

Sau chuỗi năm mất giá kéo dài trong cả năm 2019 và nửa đầu năm 2020, triển vọng tăng trưởng (tuy nhỏ) là một viễn cảnh đáng khích lệ đối với nhiều nhà đầu tư của Tezos. Sự tăng trưởng này phần lớn là do Tezos được chọn bởi tập đoàn tài chính Eleised Returns (ER), tập đoàn đang tìm kiếm một nền tảng blockchain, nơi nó có thể cung cấp các dịch vụ mã hóa trị giá 1,6 tỷ đô la cho các nhà đầu tư bất động sản.

 

Nhờ sự quan tâm ngày càng tăng đối với thế giới DeFi, khoản đầu tư này từ ER là một tin tuyệt vời đối với đồng tiền ảo từng gây chấn động. Mã thông báo tiện ích, được gọi là ERX, sẽ bắt đầu hoạt động trước cuối năm 2020.

IOTA (MIOTA)

Với mức vốn hóa thị trường là $824,621,712, sổ cái mã nguồn mở và đồng tiền ảo IOTA được thiết kế để xử lý các giao dịch giữa các thiết bị trong mạng Internet of Things (IoT). Nó đã hợp tác với các tổ chức trong ngành ô tô, sản xuất và bảo hiểm, có nghĩa là nó có vị trí tốt để tận dụng sự phát triển của lĩnh vực DeFi.

Đồng IOTA

Mặc dù các sàn giao dịch bitcoin khác nhau về số liệu chính xác, nhưng ngành công nghiệp tiền ảo dường như đồng ý rằng IOTA được dự báo sẽ tăng trưởng đáng chú ý trong vài năm tới. Trang tin tức tiền điện tử Smartereum thậm chí đã gợi ý rằng đồng tiền ảo này có thể đạt 38 đô la vào một thời điểm nào đó trước năm 2025, đây là một bước nhảy vọt lớn so với mức giá hiện tại là 0,295446 đô la. Ngay cả khi dự báo này là không lạc quan, chúng tôi cũng không có khả năng thấy giá giảm với ước tính an toàn có thể dao động quanh mức 4 đô la. Bởi vì IoT cũng được dự đoán sẽ phát triển trong suốt năm 2021, IOTA là một ứng cử viên nặng ký cho bất kỳ ai muốn bắt đầu đầu tư vào 10 đồng tiền ảo hàng đầu trong thời điểm này và là lời phản hồi có phần thách thức cho câu hỏi nên mua tiền ảo nào?.

Zcash (ZEC):

Dựa trên cơ sở mã của Bitcoin, tiền điện tử Zcash (được ra mắt vào năm 2016) nhằm mục đích làm cho các khoản thanh toán kỹ thuật số trở nên riêng tư hơn. Trong khi chuỗi khối Bitcoin được thiết kế để hoàn toàn minh bạch, cho phép mọi người dùng theo dõi các giao dịch trong quá khứ, Zcash lại có chính sách minh bạch có chọn lọc. Điều này có nghĩa là các khoản thanh toán có thể được bảo vệ để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Đồng Zcash:

Hiện tại, ở vị trí thứ 40 trong danh sách các đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, giá của Zcash là 60,07 đô la và vốn hóa thị trường của nó là $650,314,159 đô la tại thời điểm viết bài. Theo các dự báo từ lâu, giá Zcash có thể sẽ giảm vào năm 2022 nhưng điều này có thể theo sau một số đột biến trong suốt năm 2021, có thể là trong tháng 4, 5 và 6.

Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư vào tiền ảo, Zcash có thể không phải là sự bổ sung phù hợp cho danh mục đầu tư của bạn. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư có kinh nghiệm với một chiến lược quản lý rủi ro mạnh mẽ, bạn có thể kiếm được tiền từ những đợt tăng giá này, miễn là bạn chơi đúng khả năng của mình. Đầu tư vào Zcash ngay bây giờ khi giá thấp, với ý định bán trong thời kỳ tăng trưởng cao, có thể là một chiến lược thông minh. Đừng quên một điều rằng, khi nói đến đầu tư tiền ảo thành công, thời gian là tất cả.

 

Bây giờ bạn đã biết nên đầu tư đồng tiền ảo nào vào thời điểm này, bạn đã có một nền tảng vững chắc để bắt đầu đầu tư tiền ảo của mình. Bước tiếp theo là tìm một sàn giao dịch tiền ảo uy tín để bắt đầu. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để chọn được một sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất với bản thân mình và biết thêm những kinh nghiệm đầu tư hiệu quả.

 

Xem thêm: