CEO Binance từ chức, giá BNB giảm trong bối cảnh DOJ thanh toán

BNB/USD
+0.71%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một cú sốc ngày hôm nay khi Changpeng “CZ” Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, từ chức. Động thái này diễn ra sau một thỏa thuận với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) về những cáo buộc rằng Binance tạo điều kiện tài trợ cho Hamas. Sau thông báo, Binance Coin (BNB), tiền điện tử gốc của nền tảng Binance, đã chứng kiến giá của nó giảm mạnh xuống còn 239 đô la, với vốn hóa thị trường giảm xuống còn 36,4 tỷ đô la.

Sự ra đi của Zhao đã gây ra một phản ứng đáng kể trong thị trường tiền điện tử, với khối lượng giao dịch hàng ngày của Binance Coin giảm 11,2% xuống còn 389,5 triệu đô la vào thứ ba. Các nhà phân tích đã tiến hành phân tích kỹ thuật về BNB và cho rằng có thể giảm thêm khoảng 12%. Sự sụt giảm như vậy sẽ phá vỡ mức hỗ trợ ở mức 234,6 đô la và có khả năng đẩy giá về phía ranh giới dưới của mô hình tam giác đối xứng gần 200 đô la trên biểu đồ hàng tuần. Mức này trong lịch sử là một vùng hỗ trợ mạnh mẽ, nơi người mua đã bước vào để đẩy giá lên.

Để lấp đầy khoảng trống lãnh đạo mà Zhao để lại, Richard Teng đã được bổ nhiệm làm CEO mới. Với việc Binance phục vụ cơ sở người dùng khổng lồ 150 triệu người và quản lý một lực lượng lao động đáng kể, chuyên môn của Teng sẽ rất quan trọng trong việc duy trì niềm tin và sự ổn định trong tổ chức.

Sau tin tức về việc Zhao từ chức, Coinglass đã báo cáo rằng 3 triệu đô la trong các vị trí mua BNB đã được thanh lý nhanh chóng. Ngoài ra, tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn đã giảm đáng kể, giảm từ 0,025% xuống 0,0093%, cho thấy những người tham gia thị trường có thể đang chuẩn bị cho sự sụt giảm hơn nữa về giá và thanh khoản so với chỉ số giá giao ngay.

Thị trường hiện đang theo dõi chặt chẽ cách Teng sẽ điều hướng giai đoạn hỗn loạn này đối với Binance. Hành động của ông có thể giảm thiểu tâm lý giảm giá và giúp ổn định giá trị thị trường của BNB hoặc không trấn an được các nhà đầu tư, có khả năng dẫn đến áp lực giảm giá của tiền điện tử.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.