Giám đốc điều hành Ripple chỉ trích SEC sau những thất bại pháp lý

XRP/USD
-0.56%

NEW YORK – Cố vấn chung của Ripple, Stuart Alderoty, đã lên Twitter hôm nay để lên tiếng chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và chủ tịch của nó, Gary Gensler. Bình luận của ông theo sau một loạt các thách thức pháp lý mà SEC phải đối mặt, bao gồm phán quyết gần đây của tòa án ủng hộ Ripple và thất bại trong các trường hợp cao cấp khác.

Phê bình của Alderoty được đưa ra sau quyết định rằng XRP, tài sản kỹ thuật số của Ripple, không phải là chứng khoán và hầu hết các giao dịch liên quan đến XRP là hợp pháp. Phán quyết này liên quan đến tháng 12 năm 2020 khi SEC khởi xướng hành động pháp lý chống lại Ripple vì bị cáo buộc bán XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.

Ngoài trường hợp Ripple, SEC đã trải qua những thất bại pháp lý khác. Đáng chú ý, ủy ban đã thua kiện Grayscale Investments liên quan đến đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Những tổn thất này đã làm nổi bật sự không nhất quán trong cách tiếp cận quy định của SEC, làm dấy lên cuộc tranh luận về các chiến lược hiện tại dưới sự lãnh đạo của Gensler.

Alderoty đã đưa ra sự tương đồng giữa Gensler và một nhân vật trong bộ phim “A Few Good Men”, cho thấy chủ tịch SEC đang che giấu thông tin quan trọng từ một cuộc họp trọng tội. Những lời chỉ trích nhấn mạnh sự căng thẳng giữa Ripple và cơ quan quản lý sau vụ kiện tụng kéo dài.

Hình phạt 770 triệu đô la tiềm năng của SEC đối với Ripple có thể được giảm do những phát triển gần đây. Các yếu tố như loại trừ những người không thuộc Hoa Kỳ bán XRP và kết hợp các chi phí kinh doanh hợp pháp có thể giảm thiểu tiền phạt.

Những phát hiện của tòa án đã thu hút sự chú ý đến các chiến thuật thực thi của SEC và sự rõ ràng về quy định trong không gian tài sản kỹ thuật số. Khi những cuộc chiến pháp lý này diễn ra, các nhà quan sát trong ngành đang theo dõi chặt chẽ cách họ sẽ định hình các khung pháp lý trong tương lai cho tiền điện tử và các sản phẩm đầu tư liên quan tại Hoa Kỳ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.