Marathon Digital và Nodal Power vòi khí bãi rác để khai thác Bitcoin

-2.38%

NYXBT
-1.36%

LAYTON – Trong một sáng kiến đột phá nhằm giảm tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin, Marathon Digital (NASDAQ:MARA) Holdings đã hợp tác với Nodal Power để sử dụng khí bãi rác như một nguồn năng lượng sáng tạo. Dự án, nằm tại bãi rác Davis ở Layton, thuộc sở hữu của Khu quản lý chất thải tích hợp Wasatch, khai thác khí mêtan từ quá trình phân hủy chất thải hữu cơ để cung cấp năng lượng cho các thợ đào Bitcoin.

Địa điểm thí điểm gần Căn cứ Không quân Hill là minh chứng cho cam kết của các công ty về tính bền vững và hiệu quả chi phí. Bằng cách đốt hoàn toàn khí bãi rác để phát điện, địa điểm này quản lý để tiêu diệt nhiều khí mêtan hơn mỗi tháng so với các phương pháp đốt truyền thống. Điều này không chỉ cung cấp cho Marathon nguồn năng lượng rẻ nhất mà còn giảm đáng kể lượng khí thải CO2 hàng năm liên quan đến khai thác Bitcoin.

Sự hợp tác này giữa Marathon Digital Holdings và Nodal Power bắt nguồn từ một dự án ngoài lưới điện trước đó ở Price, nơi ban đầu họ sử dụng khí đốt tự nhiên để cung cấp năng lượng cho một mỏ Bitcoin. Tuy nhiên, đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty lớn hơn, Nodal Power đã chuyển trọng tâm sang giải quyết việc giảm thiểu khí mê-tan từ các bãi chôn lấp trên khắp Hoa Kỳ. Khí mêtan là một đóng góp đáng kể cho sự nóng lên toàn cầu, chiếm 14,3% tổng lượng khí thải mêtan trong nước.

Bất chấp các quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) về thu gom và đốt khí bãi chôn lấp, một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2022 cho thấy tỷ lệ chuyển đổi thông qua bùng phát chỉ là 91%, mâu thuẫn với tuyên bố của EPA là 99%. Dự án hiện tại tại bãi rác Davis không chỉ thách thức những con số này mà còn tăng cường hiệu quả tiêu hủy khí mê-tan.

Thành công của nỗ lực bền vững này đã khuyến khích cả Marathon Digital Holdings và Nodal Power xem xét mở rộng nỗ lực của họ. Họ nhằm mục đích nhân rộng mô hình này trên hàng trăm bãi chôn lấp ở Mỹ và trên toàn cầu, đặc biệt là những bãi rác thiếu cơ sở hạ tầng phù hợp.

Utah đã tích cực theo đuổi các nỗ lực giảm thiểu khí mê-tan. Một mỏ dầu gần Moab đã ngừng đốt khí đốt tự nhiên trong quá trình sản xuất dầu và bắt đầu sử dụng nó để khai thác Bitcoin. Ngoài ra, một cơ sở ở North Salt Lake đang chuyển đổi chất thải thực phẩm thành khí đốt tự nhiên và phân bón. Những sáng kiến này rất quan trọng vì Utah đã lãng phí khí đốt tự nhiên trị giá khoảng 48 triệu đô la vào năm 2019, làm trầm trọng thêm các vấn đề về chất lượng không khí và khí hậu.

Khi hai công ty này chia sẻ doanh thu từ dự án sáng tạo của họ với các thợ đào Bitcoin không phụ thuộc vào vị trí, họ chứng minh một con đường khả thi để tích hợp các giải pháp năng lượng tái tạo vào các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.