SEC trì hoãn quyết định về Bitcoin ETF trong bối cảnh thị trường lo ngại

© Reuters.

BTC/USD
+1.48%

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã một lần nữa hoãn quyết định về việc phê duyệt một số quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF), nhấn mạnh những lo ngại dai dẳng về quy định về thao túng thị trường. Sự chậm trễ ảnh hưởng đến các đề xuất từ Global X, Franklin Templeton và Hashdex, nằm trong đánh giá tám ngày mới nhất của cơ quan quản lý.

Cộng đồng tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ lập trường của SEC, vì sự chấp thuận dự kiến sẽ có khả năng mở khóa một làn sóng đầu tư lớn từ Phố Wall vào tài sản kỹ thuật số. CryptoQuant, một công ty phân tích tiền điện tử, đã dự đoán rằng việc bật đèn xanh cho Bitcoin ETF có thể đẩy giá trị của tiền điện tử lên tới 1 nghìn tỷ đô la.

Hỗ trợ triển vọng lạc quan này, Bloomberg Intelligence đã báo cáo 90% cơ hội được chấp thuận ETF vào tháng Giêng. Những người tham gia thị trường đang suy đoán rằng một sự kiện như vậy có thể củng cố đáng kể sự ổn định và thanh khoản của thị trường, tương đồng với tác động của các quỹ ETF vàng đối với thị trường tương ứng của họ.

Dự đoán về một kết quả tích cực có thể xảy ra, Coinbase (NASDAQ:COIN), một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, đã chỉ ra sự sẵn sàng hành động nhanh chóng nếu một ETF Bitcoin giao ngay được ủy quyền. Họ hy vọng rằng việc giới thiệu các sản phẩm tài chính như vậy sẽ có tác động đáng kể đến thị trường, giống như đã thấy trong các hàng hóa truyền thống sau khi giới thiệu ETF tương tự.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.