Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 2/4

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 2/4 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho DGW

CTCK Vietcap (VCSC)

Chúng tôi nâng giá mục tiêu thêm 15% nhưng duy trì khuyến nghị phù hợp thị trường cho CTCP Thế Giới Số (DGW) do giá cổ phiếu đã tăng 28% trong 3 tháng qua.

Chúng tôi điều chỉnh tăng nâng giá mục tiêu chủ yếu do chúng tôi nâng dự báo tổng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giai đoạn 2024-2028 thêm 18%. Trong khi chúng tôi chỉ điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2024 thêm 4%, chúng tôi nâng dự phóng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số các năm 2025/2026/2027/2028 lần lượt thêm 16%/21%/21%/21%.

Chúng tôi cho rằng việc DGW mở rộng nhanh hơn dự kiến sang các danh mục ngoài công nghệ thông tin (cụ thể là hàng tiêu dùng, thiết bị gia dụng thông minh và thiết bị văn phòng) trong giai đoạn 2022-2023 sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn dự kiến trong trung và dài hạn. Do đó, chúng tôi nâng tổng doanh thu ngoài công nghệ thông tin giai đoạn 2024-2028 thêm 43%, dẫn đến tổng lợi nhuận gộp tăng 29% trong kỳ.

Khuyến nghị kém khả quan dành cho VTP

CTCK Vietcap (VCSC)

Chúng tôi tăng 116% giá mục tiêu cho Tổng CTCP Bưu chính Viettel (VTP) lên 74.600 đồng/cổ phiếu nhưng hạ khuyến nghị từ phù hợp thị trường xuống kém khả quan do giá cổ phiếu đã tăng 3,7 lần trong 1 năm qua.

Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi đến từ (1) dự báo tổng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số cốt lõi giai đoạn 2023-32 cao hơn 22% của chúng tôi và (2) những thay đổi trong phương pháp định giá của chúng tôi (P/E mục tiêu tăng từ 11,0 lần lên 15,0 lần, tỷ trọng giữa phương pháp định giá chiết khấu dòng tiền và bội số P/E được điều chỉnh từ 20%/80% thành 50%/50% và loại bỏ mức chiết khấu 10% đối với định giá tổng hợp của chúng tôi). Chúng tôi cũng cập nhật giá mục tiêu đến cuối năm 2024.

Mặc dù chúng tôi dự báo lợi nhuận báo cáo tương đối đi ngang trong năm 2024, chúng tôi dự báo lợi nhuận cốt lõi năm 2024 sẽ tăng 29%. Chúng tôi kỳ vọng việc loại bỏ mảng kinh doanh bán thẻ cào điện thoại (vốn là mảng kinh doanh có biên lợi nhuận thấp) sẽ được bù đắp bởi lợi nhuận cao hơn từ các mảng kinh doanh cốt lõi (dịch vụ chuyển phát và logistic).

Cổ phiếu triển vọng khả quan là HDB, VIB và VCB

CTCK MB (MBS)

Những diễn biến hết sức tích cực của toàn ngành ngân hàng trong những tháng đầu năm đã khiến định giá của toàn ngành tăng lên đáng kể so với lịch sử. Mức P/B toàn ngành hiện tại đạt 1,66, cao hơn 6,7% so với trung bình 1 năm, nhưng vẫn thấp hơn 8,7% so với trung bình 3 năm.

Chúng tôi cho rằng những ngân hàng có những đặc điểm sau sẽ có được kết quả kinh doanh khả quan hơn so với toàn ngành.

Thứ nhất, NIM có thể chống chọi được sự bào mòn do hoạt động cắt giảm lãi suất cho vay nhằm cạnh tranh tăng trưởng tín dụng. Những ngân hàng được kỳ vọng sẽ có NIM bền vững nên là những ngân hàng có chi phí vốn thấp và ưu thế về CASA (như VCB, TCB, MBB…).

Thứ hai, những ngân hàng có mảng tín dụng tăng trưởng tốt và ổn định nhờ có tệp khách hàng riêng (như HDB, TCB…).

Cuối cùng, chúng tôi cho rằng những ngân hàng có chất lượng tài sản cải thiện mạnh mẽ cùng gia tăng trích lập lớn trong năm 2023 sẽ giảm được áp lực trích lập trong năm 2024, từ đó giúp lợi nhuận sau thuế gia tăng đáng kể hơn so với toàn ngành (VIB, TCB CTG…).

HDB, VIB và VCB được kỳ vọng sẽ có kết quả kinh doanh khả quan hơn so với ngành. Do đó, chúng tôi chọn cổ phiếu HDB, VIB và VCB.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO