Cổ phiếu LDG “trắng bên mua”, dư bán sàn hơn 20 triệu đơn vị sau thông tin Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng “bán chui” cổ phiếu và bị hủy bỏ giao dịch

Tạm tính tại mức thị giá hiện tại (5.980 đồng/cp), giá trị vốn hóa của LDG còn hơn 1.532 tỷ đồng, tương ứng “bốc hơi” gần 112 tỷ đồng chỉ sau một phiên giao dịch.

Trong phiên giao dịch sáng 17/8, cổ phiếu LDG của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã giảm sàn, “trắng bên mua” ngay sau ATO.

Ghi nhận tại thời điểm 10h10p, LDG giảm hết biên độ với khối lượng dư bán sàn lên đến hơn 20 triệu cổ phiếu, trong khi đó khối lượng khớp lệnh đạt hơn 5 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu LDG "trắng bên mua", dư bán sàn hơn 20 triệu đơn vị sau thông tin Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng "bán chui" cổ phiếu và bị hủy bỏ giao dịch - Ảnh 1.

Diễn biến tiêu cực trên diễn ra sau khi xuất hiện thông tin Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) hủy bỏ giao dịch “bán chui” 2,6 triệu cổ phiếu LDG của ông Nguyễn Khánh Hưng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư LDG vào ngày 15/8/2023. Nguyên nhân giao dịch này bị loại bỏ là do ông Nguyễn Khánh Hưng – Chủ tịch HĐQT LDG bán cổ phiếu mà không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Theo thông tin từ HoSE, ngày 15/8, ông Nguyễn Khánh Hưng đã bán hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG theo phương thức giao dịch khớp lệnh thông qua tài khoản mở tại Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), chiếm 22,81% khối lượng khớp lệnh cổ phiếu này trên toàn thị trường (giá trị gần 16,7 tỷ đồng).

Liên quan đến việc “bán chui” cổ phiếu, Chứng khoán Rồng Việt cho biết mặc dù hệ thống đã cảnh báo khách hàng phải công bố thông tin trước đi đặt lệnh giao dịch, nhưng vị lãnh đạo vẫn tiến hành giao dịch cổ phiếu.

Thông tin về vụ việc này, đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết đây là trường hợp riêng lẻ có liên quan tới cá nhân ông Nguyễn Khánh Hưng, không ảnh hưởng tới hoạt động chung tới hoạt động của thị trường chứng khoán. UBCKNN sẽ căn cứ trên báo cáo giám sát và đề xuất của Sở giao dịch chứng khoán để xử lý theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan theo quy trình, quy định pháp luật.

Đại diện lãnh đạo UBCKNN cho rằng, điều này tiếp tục cho thấy nỗ lực của cơ quan quản lý, các đơn vị vận hành thị trường trong việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật thị trường, tăng cường tính minh bạch, lành mạnh và phát triển bền vững của thị trường chứng khoán.

Dù đã được công ty chứng khoán cảnh báo, Chủ tịch LDG vẫn tiến hành “bán chui” hàng triệu cổ phiếu

Theo Cafef