Dầu tiếp tục tăng khi lo ngại về suy thoái tạm lắng

© Reuters.

LCO
+1.82%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào

+ Một vị thế khác
Đóng

CL
+1.27%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào

+ Một vị thế khác
Đóng

Hocviendautu.edu.vn – “Càng ít tin tức càng tốt” dường như là tình trạng hiện tại đối với các vị thế mua dầu.

Hợp đồng tương lai dầu thô đã mở rộng đà tăng, tăng gần 3% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, cộng với mức tăng 4% của ngày thứ Sáu, do ít tin tức hơn về khả năng suy thoái của Hoa Kỳ đã thúc đẩy sự phục hồi kỹ thuật lớn hơn và thúc đẩy tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường dầu mỏ.

WTI tương lai, tăng 1,82 USD, tương đương 2,6%, ở mức 73,16 USD/thùng, trên mức tăng của ngày thứ Sáu là 2,78 đô la cho WTI.

Bất chấp sự phục hồi muộn so với tuần trước, tiêu chuẩn dầu thô của Mỹ đã kết thúc tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 5 giảm 7%, sau khi giảm lần lượt 1,2% và 5,8% trước đó trong các tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 4 và 21 tháng 4.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London đã chốt giao dịch ngày thứ Hai tăng 1,71 đô la, tương đương 2,3%, ở mức 77,01 đô la, sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu tăng 2,80 đô la. Tuy nhiên, trong cả tuần trước, dầu Brent đã giảm khoảng 5%, sau khi giảm hàng tuần trước đó là 2,6% và 4,9%.

John Kilduff, phó tổng giám đốc tại quỹ phòng hộ năng lượng New York Again Capital, cho biết: “Đó là sự phục hồi kỹ thuật từ các điều kiện bán quá mức, nếu bạn hỏi tôi, về những gì đang xảy ra ngày hôm nay”. “Có ít cuộc tranh luận hơn về suy thoái kinh tế và ít thông tin hơn về những rắc rối ngân hàng mới của Hoa Kỳ và tất cả những điều này đang dẫn đến việc tâm lý chấp nhận rủi ro tăng đối với dầu mỏ.”

Kilduff cho biết những người mua dầu cũng mong đợi số liệu thống kê cung-cầu tốt hơn từ bản cập nhật hàng tuần về dự trữ dầu/nhiên liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố.

Bất chấp những tâm lý lạc quan đó, các nhà đầu tư cũng có thể sẽ thận trọng hơn một chút trong 48 giờ tới trước khi dữ liệu lạm phát chính của Hoa Kỳ được công bố, có khả năng ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng Sáu.

Dữ liệu tháng 4 về Chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số lạm phát duy nhất được theo dõi chặt chẽ nhất ở Hoa Kỳ sẽ cho biết liệu giá cả có giảm nhanh hơn dự báo trong nền kinh tế lớn nhất thế giới hay không.

Các nhà kinh tế đang kỳ vọng CPI cơ bản, không bao gồm giá lương thực và nhiên liệu, sẽ tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 5,6% một tháng trước đó. Tỷ lệ lạm phát dự kiến sẽ tăng 5% trên cơ sở hàng năm.

Điều đó sẽ chỉ ra rằng trong khi áp lực giá đang giảm dần, chúng vẫn còn ở mức cao.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất lần thứ 10 liên tiếp vào tuần trước, đúng như dự đoán rộng rãi, nhưng cho thấy rằng họ có thể tạm dừng chiến dịch thắt chặt mạnh mẽ tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6.

Dữ liệu yếu hơn dự kiến sẽ củng cố kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào cuối năm nay nhưng dự báo trên sẽ có thể khiến Fed giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Báo cáo việc làm vào thứ Sáu cho tháng 4 cho thấy tăng trưởng việc làm và tăng lương vẫn ổn định, làm giảm bớt lo ngại về viễn cảnh suy thoái kinh tế. Nhưng nó cũng làm thị trường lo ngại thêm về khả năng tăng lãi suất.