Cặp USD/JPY gặp khó khăn trong bối cảnh đầu cơ chính sách của BoJ và Fed

© Reuters.

USD/JPY
-0.08%

Cặp tiền tệ USD/JPY đã trải qua một đợt pullback trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm khi những người tham gia thị trường cân nhắc triển vọng về một bước ngoặt diều hâu trong chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) trong bối cảnh không chắc chắn về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai. Mặc dù có sự phục hồi ngắn ngủi từ mức thấp hàng tháng vào thứ Ba, cặp đôi đã không thể vượt qua mức cao của đêm hôm trước do những suy đoán này.

Hôm thứ Tư, đồng Yên Nhật ban đầu suy yếu, đạt 149,75 so với Đô la Mỹ. Tuy nhiên, nó đã xoay sở để lấy lại một số mặt bằng vào thứ Năm. Sự phục hồi này diễn ra bất chấp dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ của Mỹ và biên bản từ Cục Dự trữ Liên bang cho thấy lập trường diều hâu, cả hai đều trước đây đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ.

Góp phần vào tâm lý thị trường phức tạp là kỳ vọng lạm phát gia tăng trong tháng 11, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 và đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ giảm đáng kể. Những yếu tố này tạo ra sự không chắc chắn về quỹ đạo của đồng đô la.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ, điều này thường dẫn đến giảm hoạt động thị trường. Các nhà phân tích kỹ thuật đã theo dõi chặt chẽ các mức thoái lui Fibonacci quan trọng có thể đóng vai trò là điểm hỗ trợ và kháng cự tiềm năng cho biến động tỷ giá USD/JPY.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.