Chỉ số đô la chạm mức cao nhất 2 tuần sau dữ liệu kinh tế khả quan

© Reuters.

WASHINGTON – Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục quỹ đạo đi lên trong ngày hôm nay, đạt mức cao nhất trong hai tuần quanh mốc 104,00, được hỗ trợ bởi một loạt các chỉ số kinh tế tích cực. Sự tăng giá của đồng tiền Mỹ diễn ra trong bối cảnh đồng bạc xanh đang có xu hướng mạnh lên.

Dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố hôm nay nêu bật bức tranh hỗn hợp về nền kinh tế Mỹ. Cơ hội việc làm của JOLTS đã giảm đáng kể xuống còn 8,73 triệu trong tháng 10, cho thấy thị trường việc làm đang hạ nhiệt. Tuy nhiên, PMI Dịch vụ ISM mang lại cái nhìn lạc quan hơn, vượt xa dự báo với mức 52,7, cho thấy lĩnh vực dịch vụ tiếp tục mở rộng.

Hiệu suất của đồng đô la Mỹ đã có tác động đáng chú ý đến các đồng tiền khác. EUR/USD đã giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng 1,0800 sau 5 ngày giảm liên tục. Tương tự, đồng Đô la Úc suy yếu, với tỷ giá AUD/USD giảm xuống mức đáng kể là 0,6550 và tỷ giá AUD/NZD chạm mức đóng cửa thấp nhất kể từ giữa mùa thu.

Để dự đoán các báo cáo kinh tế sẽ ra mắt vào ngày mai, các thị trường đang theo dõi chặt chẽ thị trường lao động Hoa Kỳ, với dữ liệu việc làm của ADP và báo cáo Chi phí lao động quý 3 sắp được công bố. Ngoài ra, sự chú ý toàn cầu đang chuyển sang số liệu GDP quý 3 của Úc sau quyết định tạm dừng tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc và số liệu doanh số bán lẻ của khu vực đồng euro sẽ được công bố cùng với báo cáo PMI khu vực đồng euro.

Về mặt hàng hóa, giá vàng giảm xuống mức thấp hàng tuần ở mức 2.010 USD/ounce, trong khi bạc cũng phải đối mặt với áp lực bán, trượt xuống 24 USD/ounce. Trong khi đó, tiền điện tử đã đi ngược lại xu hướng của tài sản truyền thống khi Bitcoin vượt qua 43 nghìn đô la và Ethereum vượt trên 2.250 đô la, cả hai đều đạt mức cao nhất trong nhiều tháng.

Đồng đô la Canada cũng đang bị giám sát chặt chẽ khi USD/CAD tăng lên mức 1,3600 với các thị trường dự đoán rằng Ngân hàng Canada sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức cao không đổi là 5%.