Đồng bảng Anh giảm khi đồng USD mạnh lên trước dữ liệu kinh tế Mỹ

© Reuters.

invgbp

Cặp tiền tệ GBP / USD đã chứng kiến sự sụt giảm ngày hôm nay, giao dịch ở mức 1.2520 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh lên và khi các nhà đầu tư dự đoán các bản phát hành dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ. Thị trường đang theo dõi chặt chẽ các số liệu mới về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và tâm lý người tiêu dùng, điều này có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Diễn biến này diễn ra sau những bình luận được đưa ra hôm thứ Ba của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey, người trong phiên điều trần của Ủy ban Lựa chọn Tài chính, đã nhấn mạnh bản chất lâu dài của lạm phát ở Anh. Bailey cũng bác bỏ mọi kỳ vọng về việc nới lỏng chính sách trước tháng 6/2024, cho thấy ngân hàng trung ương vẫn cam kết với lập trường tiền tệ hiện tại của mình.

Tiếp tục ảnh hưởng đến chuyển động của đồng bảng Anh, biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được công bố gợi ý về khả năng tăng lãi suất nếu cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát trong khi vẫn duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt. Lập trường này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh xu hướng toàn cầu của các ngân hàng trung ương nhằm giải quyết lạm phát ngay cả khi có nguy cơ tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thông báo ngân sách mùa thu của Anh, nơi Thủ tướng Rishi Sunak dự kiến sẽ vạch ra kế hoạch giảm thuế nhằm chống lạm phát. Ngoài ra, Thủ tướng Jeremy Hunt dự kiến sẽ trình bày các đề xuất nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế và khuyến khích đầu tư kinh doanh. Các chiến lược tài khóa này đang được những người tham gia thị trường theo dõi về tác động tiềm tàng của chúng đối với cả triển vọng kinh tế và định giá đồng bảng Anh của Vương quốc Anh.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.