Đồng đô la Canada gặp khó khăn so với đồng đô la Mỹ trong bối cảnh giá dầu tĩnh

© Reuters.

CL
-1.70%

DXY
+0.35%

Đô la Canada (CAD) đang trải qua mức tăng hạn chế so với Đô la Mỹ (USD), với hiệu suất của nó bị cản trở bởi giá Dầu thô trì trệ và dự đoán của thị trường cho Biên bản cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) của Canada tăng khiêm tốn, CPI tiêu đề hàng năm thấp hơn một chút so với kỳ vọng.

Thị trường ngoại hối đã quan sát thấy rằng sức mạnh đáng chú ý nhất của CAD là so với đồng Euro, trong khi nó đã cho thấy sự chuyển động tối thiểu so với các loại tiền tệ chính khác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến định giá của đồng đô la Canada là nhiều mặt, bao gồm tâm lý rủi ro lặp lại niềm tin của nhà đầu tư và Cán cân thương mại của Canada, thể hiện sự khác biệt ròng về giá trị giữa xuất khẩu và nhập khẩu của đất nước. Ngoài ra, các quyết định chính sách của ngân hàng trung ương, biến động giá dầu và xu hướng dữ liệu kinh tế đóng vai trò quan trọng trong việc định hình quỹ đạo của CAD.

Canada đã công bố CPI hàng năm là 3,1%, thấp hơn một chút so với dự báo 3,2%, trong khi vẫn duy trì số liệu hàng tháng dự kiến ở mức 0,1%. CPI lõi, không bao gồm các mặt hàng dễ bay hơi như thực phẩm và năng lượng, có mức tăng khiêm tốn lên 0,3% so với tháng trước. Tuy nhiên, CPI lõi so với cùng kỳ năm ngoái của Ngân hàng Trung ương Canada đã giảm nhẹ xuống còn 2,7%.

Hiệu suất của đồng đô la Canada gắn chặt với giá hàng hóa, đặc biệt là dầu thô, vì đây là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Canada. Với giá dầu dao động trên 77 USD/thùng, bất kỳ chuyển động đáng kể nào cũng có thể có tác động ngay lập tức đến sức mạnh của đồng tiền. Khi các nhà giao dịch và nhà đầu tư hướng tới Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang để hiểu rõ hơn về chính sách tiền tệ trong tương lai, điều này cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến chuyển động của CAD trong ngắn hạn.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.