Đồng đô la ổn định gần mức cao nhất 6 tháng; Nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu ổn định

-0.00%

USD/CNY
+0.18%

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la Mỹ ổn định gần mức cao nhất trong sáu tháng vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, được thúc đẩy bởi những dấu hiệu về nền kinh tế Mỹ kiên cường ngay cả khi triển vọng toàn cầu suy yếu.

Vào lúc 03:00 ET (07:00 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,1% lên 104,897, trước đó chỉ đạt gần 105, mức cao nhất kể từ giữa tháng 3.

Nền kinh tế Mỹ cho thấy khả năng phục hồi

Dữ liệu được công bố hôm thứ Tư cho thấy rằng lĩnh vực dịch vụ đã tăng trưởng nhiều hơn dự kiến trong tháng 8, đồng thời thước đo giá cả trong lĩnh vực này cũng tăng hơn nữa.

Các dữ liệu làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức cao trong thời gian tới, làm dấy lên quan điểm thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang.

Dữ liệu thất nghiệp sau phiên này dự kiến sẽ cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn lành mạnh, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu dự kiến sẽ tăng nhẹ lên 235.000 từ mức 228.000 của tuần trước.

Điều đáng quan tâm vào thứ Năm sẽ là rất nhiều quan chức Fed sẽ phát biểu sau đó tại một hội nghị fintech do Fed Philly tổ chức, trước khi họ bước vào giai đoạn tạm dừng phát ngôn trước cuộc họp vào cuối tháng này.

Sản lượng công nghiệp yếu của Đức đè nặng lên đồng euro

Ở những nơi khác, tin tức kinh tế có vẻ kém ấn tượng hơn nhiều.

EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,0719, gần mức thấp nhất kể từ tháng 6, sau khi sản xuất công nghiệp Đức giảm 0,8% trong tháng 7 so với tháng trước, nhiều hơn dự kiến Mức giảm 0,5%, nhấn mạnh những thách thức mà hoạt động sản xuất ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu phải đối mặt.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cảnh báo các nhà đầu tư vào thứ Tư rằng ngân hàng trung ương vẫn có thể tăng lãi suất một lần nữa, đây sẽ là lần tăng thứ 10 liên tiếp khi họ nhóm họp vào tuần tới.

Tuy nhiên, với hoạt động kinh tế đang xấu đi trên toàn khu vực, ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng Hội đồng Điều hành sẽ chọn tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất, ngay cả khi vẫn để ngỏ cho những động thái tiếp theo.

Giá nhà ở Anh sụt giảm

GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,2502, không xa mức thấp nhất trong ba tháng trong phiên trước, sau khi dữ liệu từ Halifax, ngân hàng lớn nhất Vương quốc Anh, cho thấy rằng {{ecl-844| |giá nhà ở Vương quốc Anh }} đã giảm 4,6% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 8.

Điều này cho thấy giá đang giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính và mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn khi Halifax dự đoán giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm.

Dữ liệu thương mại yếu đè nặng lên đồng nhân dân tệ của Trung Quốc

USD/CNY tăng 0,1% lên 7,3254, trong đó đồng nhân dân tệ giảm xuống mức yếu nhất kể từ tháng 11 năm 2022, sau khi dữ liệu kinh tế yếu kém từ Trung Quốc cũng làm giảm tâm lý đối với thị trường châu Á, với cả nhập khẩu xuất khẩu trong nước tiếp tục giảm trong suốt tháng 8, mặc dù với tốc độ chậm hơn dự kiến.

USD/JPY giảm 0,1% xuống 147,50, với đồng yên gần mức thấp nhất trong 10 tháng, do hai quan chức Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nhắc lại rằng ngân hàng có thể sẽ duy trì chính sách cực kỳ ôn hòa của mình trong thời gian tới.