Đồng đô la Úc chạm mức cao nhất 3 tuần sau quyết định của Fed

© Reuters.

AUD/USD
+1.23%

Hocviendautu.edu.vn – Đô la Úc đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần là 0,6410USD. Đà tăng vọt này phần lớn là do cách giải thích của thị trường về những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, cho rằng lãi suất có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Cách giải thích này đã thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng đối với các tài sản rủi ro.

Tại cuộc họp chính sách gần đây, Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra quyết định dự kiến sẽ duy trì lãi suất trong khoảng 5,25% đến 5,50%, một quan điểm mà họ đã giữ kể từ tháng Bảy.

Bất chấp tuyên bố của Powell rằng Ủy ban Thị trường mở Liên bang không xem xét hay thảo luận về việc cắt giảm lãi suất, các nhà đầu tư giải thích thông điệp tổng thể là lập trường cân bằng về chính sách. Cách giải thích này đã dẫn đến nghi ngờ về việc tăng lãi suất hơn nữa.

Phản ứng trước quyết định của Fed cũng được phản ánh trên thị trường trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, nơi lợi suất giảm khi các nhà giao dịch giảm nhẹ khả năng tăng lãi suất trong khi thúc đẩy khả năng cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, tại Úc, thị trường tiền tệ đang ổn định với xác suất 2/3 lãi suất của Ngân hàng Dự trữ sẽ tăng lên 4,35% vào tuần tới, một dự đoán không thay đổi so với thứ Ba.