Đồng euro chùn bước so với Bảng Anh khi Ngân hàng Trung ương Anh có lập trường diều hâu

EUR/GBP
-0.22%

Đồng euro giảm mạnh so với đồng bảng Anh vào thứ Ba, giao dịch gần mức thấp 0,8700 sau khi các quan chức từ Ngân hàng Trung ương Anh đưa ra nhận xét diều hâu trong phiên điều trần của Quốc hội Anh. Lập trường chính sách thống nhất của ngân hàng trung ương chống lại lạm phát dai dẳng và cảnh báo về áp lực lạm phát gia tăng trong những năm tới đã góp phần vào chuyển động tiền tệ.

Nhìn về phía trước, những người tham gia thị trường đang chú ý đến các chỉ số kinh tế sắp tới với sự cải thiện nhẹ dự kiến về niềm tin của người tiêu dùng EU, được dự báo sẽ tăng từ -17,9 lên -17,6. Điều này xảy ra trước khi phát hành Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) quan trọng, nơi dự đoán đang được xây dựng cho cả dữ liệu của EU và Vương quốc Anh.

Vào thứ Năm, các nhà phân tích dự đoán PMI tổng hợp HCOB của EU sẽ tăng nhẹ lên 46,9, trong khi PMI tổng hợp S&P Global / CIPS của Anh dự kiến sẽ vẫn ổn định ở mức 48,7. Lĩnh vực sản xuất nói riêng được dự báo sẽ cho thấy sự gia tăng so với các số liệu trước đó.

Các nhà đầu tư và thương nhân đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến này vì chúng có thể báo hiệu những chuyển động tiếp theo trên thị trường tiền tệ, đặc biệt là giữa đồng euro và bảng Anh.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.