Đồng peso Mexico tạm dừng đà tăng so với đồng đô la Mỹ trong bối cảnh thị trường dự đoán

© Reuters.

DXY
+0.31%

MXEc1
-0.06%

Sự gia tăng gần đây của đồng peso Mexico so với đồng đô la Mỹ đã tạm nghỉ hôm nay với cặp USD / MXN tăng lên 17,18, bất chấp sự suy yếu chung của đồng đô la trên các thị trường Forex. Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các chỉ số kinh tế của Mexico, chẳng hạn như doanh số bán lẻ và dữ liệu lạm phát giữa tháng 11, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mexico (Banxico).

Hôm nay, thị trường cũng đang chờ biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Điều này diễn ra trong bối cảnh Doanh số bán nhà hiện tại của Mỹ trải qua sự sụt giảm đáng kể nhất kể từ tháng 11/2022.

Bất chấp sự mềm mại rộng rãi hơn của đồng đô la, bằng chứng là chỉ số đô la (DXY) đứng ở mức 103,28 và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm xuống 4,39%, phân tích kỹ thuật cho thấy tín hiệu giảm giá đối với USD / MXN. Cặp tiền này đang giao dịch dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) chính, cùng với mô hình ‘nhấn chìm tăng giá’ có thể cho thấy một xu hướng tăng phía trước.

Nhìn về phía trước vào thứ Sáu, các nhà giao dịch đang suy đoán về những thay đổi tiềm năng trong chính sách của Fed sau khi các chỉ số tăng trưởng giá của Mỹ giảm, trong khi Mexico chuẩn bị công bố dữ liệu GDP cho quý thứ ba và số liệu tài khoản vãng lai. Hoán đổi thị trường gợi ý về khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Báo cáo lạm phát tháng 10 của Mexico thấp hơn kỳ vọng ở mức 4,26% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến Banxico phải điều chỉnh dự báo lạm phát cho năm 2024 gần hơn với mức mục tiêu ở mức 3,87%. Sự điều chỉnh này diễn ra trong bối cảnh xu hướng nearshoring đang củng cố triển vọng cho đồng peso Mexico.

Từ quan điểm kỹ thuật, các mức kháng cự đối với USD / MXN đang được theo dõi xung quanh các điểm chuẩn SMA. Phá vỡ hoặc giảm xuống dưới các điểm quan trọng như 17,28 có thể đẩy cặp tiền này hướng tới các thử nghiệm mới hoặc đưa nó trở lại để xem xét lại mức thấp hàng năm gần mức thấp nhất trong năm là 16,62, vì dự đoán từ thị trường hoán đổi đóng vai trò định giá tiền tệ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.