Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thiết lập chuẩn mực mới cho đồng nhân dân tệ trong nước

© Reuters.

USD/CNY
+0.06%

Phiên giao dịch hôm nay nhấn mạnh một động thái chính sách quan trọng của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) khi họ thiết lập tỷ giá chuẩn mới cho đồng nhân dân tệ trong nước (CNY), cho phép chênh lệch giao dịch lên tới 2% so với tỷ giá này so với đồng đô la Mỹ. Quyết định này là một tín hiệu chiến lược từ ngân hàng trung ương Trung Quốc, thường chỉ ra các định hướng và điều chỉnh chính sách. Phiên trước đó đóng cửa với đồng nhân dân tệ trong nước ở mức 7,1650 đổi một USD.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài (CNH), giao dịch dưới dạng USD / CNH trên thị trường, tiếp tục hoạt động mà không có bất kỳ ranh giới giao dịch áp đặt nào, phản ánh nhiều động lực theo định hướng thị trường hơn so với đối tác trong nước. Các hành động của PBOC được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ vì chúng có thể có ý nghĩa rộng lớn đối với thị trường tiền tệ và thương mại quốc tế.

Việc thiết lập lãi suất chuẩn hàng ngày là một công cụ được PBOC sử dụng để quản lý sự biến động và hướng dẫn giá trị của đồng nhân dân tệ trong nước trong một nền kinh tế vẫn duy trì kiểm soát vốn chặt chẽ. Bằng cách điều chỉnh tỷ giá này, ngân hàng trung ương có thể ảnh hưởng đến cách đồng nhân dân tệ giao dịch trong nước trong ngày. Quyết định cho phép biến động 2% so với điểm chuẩn cho thấy mức độ linh hoạt trong khi vẫn duy trì mức độ kiểm soát đối với các chuyển động của tiền tệ.

Các nhà đầu tư và những người tham gia thị trường sẽ theo dõi những điều chỉnh này ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất của đồng nhân dân tệ trong các phiên giao dịch sắp tới, cũng như bất kỳ hiệu ứng gợn sóng tiềm ẩn nào trên thị trường tài chính toàn cầu.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.