NZD/USD tiếp tục xu hướng tăng trong bối cảnh dữ liệu bán lẻ New Zealand tích cực

© Reuters.

=NZD
+0.14%

Đồng đô la New Zealand (NZD) duy trì đà tăng so với đô la Mỹ (USD) hôm nay, duy trì vị trí ở giữa 0,6000 trong ngày thứ hai liên tiếp. Sự tăng trưởng ổn định này được củng cố bởi dữ liệu doanh số bán lẻ quý III của New Zealand, thách thức kỳ vọng bằng cách giữ nguyên, trái ngược với mức giảm dự kiến là 0,8%. Thêm vào sức mạnh của NZD, doanh số bán lẻ không bao gồm xe đã tăng đáng kể 1%, vượt trội đáng kể so với mức giảm 1,5% dự báo.

Đầu tuần này, cặp NZD / USD đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 8, mặc dù nó đã không thể vượt qua mức đỉnh này kể từ đó. Sự gia tăng nhẹ của USD đã hạn chế mức tăng hơn nữa đối với cặp NZD / USD, tiếp tục giao dịch trong phạm vi bốn ngày chính xác.

Các nhà đầu tư hiện đang hướng tới một số sự kiện quan trọng có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo của cặp tiền tệ. Cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) vào tuần tới rất được mong đợi, khi những người tham gia thị trường tìm kiếm sự rõ ràng về chính sách tiền tệ trong tương lai. Ngoài ra, việc công bố số liệu Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Mỹ hôm nay dự kiến sẽ cung cấp thêm định hướng.

Tâm lý trên thị trường cũng đã được định hình bởi những biên bản gần đây từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), truyền tải một giọng điệu diều hâu. Điều này được củng cố thêm bởi các báo cáo vào thứ Tư cho thấy thị trường lao động Mỹ mạnh mẽ và sự gia tăng trong tâm lý người tiêu dùng.

Suy đoán về khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 5/2024 đang được đưa vào dự báo, báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang điều chỉnh chiến lược dài hạn của họ dựa trên những kỳ vọng này.

Khi những người chơi trên thị trường chờ đợi phiên giao dịch đầu ngày hôm nay tại Bắc Mỹ về khả năng biến động do PMI thúc đẩy, nên thận trọng do rủi ro đầu tư có thể gây ra sự đau khổ về cảm xúc tiềm ẩn cho các nhà đầu tư.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.