Thị trường ngoại hối châu Á tăng nhẹ, đồng USD giao dịch gần mức thấp 3 tuần

+0.15%

USD/KRW
+0.78%

Hocviendautu.edu.vn- Hầu hết các đồng tiền châu Á tăng nhẹ vào thứ Tư, trong khi đồng USD lơ lửng gần mức thấp nhất trong ba tuần do dữ liệu lạm phát yếu của Mỹ đã thúc đẩy gia tăng đặt cược rằng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào cuối ngày.

Đồng USD suy yếu trong giao dịch châu Á sau khi giảm mạnh vào thứ Ba, do dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng của Mỹ đã giảm như dự kiến vào tháng Năm. Điều này thúc đẩy tăng đặt cược vào việc Fed tạm dừng tăng lãi suất, đồng thời thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản chịu rủi ro, gây áp lực lên đồng USD.

Cả chỉ số USDchỉ số USD tương lai đều giảm 0,1%, trong khi hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều ghi nhận mức tăng mạnh qua đêm.

Tuy nhiên, mức tăng thêm của các đồng tiền trong khu vực bị hạn chế, do thị trường vẫn lo ngại về bất kỳ bất ngờ diều hâu nào từ Fed.

Đồng Yên Nhật tăng 0,2%, trong khi won Hàn Quốc giảm 0,6% sau khi tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng vào thứ Ba.

Đồng Đô la Úc đã tăng thêm 0,1%, trong khi đồng rupee Ấn Độ không đổi trước dữ liệu lạm phát bán buôn sẽ được công bố vào cuối ngày. Dữ liệu được công bố vào đầu tuần cho thấy lạm phát tiêu dùng giảm nhiều hơn dự kiến.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc thấy nhẹ nhõm, nhưng dự kiến sẽ có nhiều đợt cắt giảm lãi suất hơn

Kỳ vọng về việc Fed tạm dừng đã giúp đồng Nhân dân tệ phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong sáu tháng.

Nhưng đồng tiền này vẫn chịu áp lực từ những kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn ở Trung Quốc, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cắt giảm lãi suất cho vay ngắn hạn vào thứ Ba.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc đang phải vật lộn để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế đang chậm lại, trong bối cảnh hoạt động sản xuất yếu kém và tình trạng giảm phát kéo dài.

Các thị trường hiện đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn của PBOC và lãi suất cho vay cơ bản (LPR) vào cuối tháng 6.

Nhiều đợt cắt giảm lãi suất hơn báo hiệu không tốt cho đồng nhân dân tệ khi khoảng cách giữa lãi suất trong nước và quốc tế ngày càng lớn, với LPR đã ở mức thấp kỷ lục.

Việc cắt giảm lãi suất đầu tiên của Trung Quốc trong 10 tháng đã làm dấy lên những lo ngại mới về sự phục hồi kinh tế ở nước này, vốn dường như đã cạn kiệt sau một quý đầu tiên mạnh mẽ.

Fed tạm dừng tập trung, nhưng triển vọng ngoại hối châu Á ảm đạm

Trong khi phần lớn các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào cuối ngày, các thị trường vẫn cảnh giác với bất kỳ điều bất ngờ mang tính diều hâu nào, do lạm phát của Hoa Kỳ vẫn đang có xu hướng cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Ngay cả khi Fed tạm dừng, lãi suất của Mỹ dự kiến sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, hạn chế bất kỳ sự tăng giá lớn nào đối với các đồng tiền châu Á.