Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư

 

Bất động sản vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn hơn các kênh đầu tư khác, đặc biệt là đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư khi tiền gửi ngân hàng thiếu hấp dẫn về tích sản, vàng có nhiều biến động khó lường, tỷ giá khó tăng hơn 5%, chứng khoán còn nhiều rủi ro và kén nhà đầu tư. Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu nhà ở thật còn cao, thị trường bất động sản năm được dự báo tiếp tục nhận được sự quan tâm của người dân

Tìm hiểu về đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư ?

Căn hộ chung cư được giới đầu tư quan tâm đặc biệt vì tính thanh khoản cao – nhu cầu thị trường rất cao, vốn đầu tư ít, thủ tục mua đi bán lại cũng rất đơn giản.

Đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư là hình thức bỏ ra 1 khoản tiền đặt mua căn hộ, sau đó 1 thời gian thị trường nóng lên,nhiều người quan tâm đến căn hộ dự án chung cư bạn đang có. Họ sẵn sàng mua lại với giá cao chênh từ chục triệu đến hàng trăm triệu số tiền bạn bỏ ra ban đầu. Và bạn đã kiếm tiền – lợi nhuận từ đầu tư căn hộ đó.

Vậy đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư khó hay dễ ! Vì sao rất nhiều người đầu tư kiếm lời từ hàng chục triệu trong vòng có 1 -2 tháng và cũng rất nhiều người đầu tư phải bán cắt lỗ. Sau đây chuyên gia bất động sản sẽ chia sẻ kinh nghiệm để bạn kiếm tiền trong tương lai nhé

 

Định nghĩa về đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư là gì?

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư:

Lựa chọn phân khúc đầu tư:

Căn hộ chung cư có 3 loại là căn hộ chung cư cao cấp, trung cấp và giá rẻ. Bạn xác định mức tiền dư thừa, tài chính của bạn để cân đối và nhắm vào loại hình căn hộ chung cư giá trị cao hay giá trị vừa phải hoặc là căn hộ giá rẻ. Tất cả các loại hình căn hộ đó phải là căn hộ dễ bán. Vậy căn hộ dễ bán là căn hộ thế nào ?

Căn hộ đẹp, view đẹp, tầng đẹp, vị trí đẹp và khan hiếm:

– Căn hộ có nhu cầu cao tại thị trường bất động sản hiện nay, diện tích căn hộ 2 phòng ngủ 50 – 70 m2, Hoặc 3 phòng ngủ 85 -90 m2

– Căn hộ chung cư thuộc quần thể dự án có đầy đủ các tiện ích như : Bể bơi, trung tâm thương mại, khu chăm sóc sức khỏe, trường học, bệnh viện … được quản lý bởi đơn vị vận hành và quản lý nhà chung cư chuyên nghiệp, có tiếng tăm thì giá trị sẽ gia tăng cao trong tương lai

– Căn hộ có thiết kế vuông vắn, đẹp, các phòng ngủ đều có ánh sáng, không khí thông thoáng , mát mẻ. Đặc biệt là các căn hộ có ban công hướng Nam, Đông Nam, View hồ hoặc view công viên trung tâm, tầm nhìn không bị chắn luôn đắt khách và chênh giá được cao hơn rất nhiều so với các căn hộ khác. Nên nhớ hãy lựa chọn các căn hộ tầng trung từ 8 -20 nhé bạn. Tầng đẹp luôn được ưu tiên trong lựa chọn của khách hàng

– Căn hộ dự án chung cư có vị trí thuận tiện, hạ tầng giao thông tốt, mức độ khan hiếm của bất động sản quanh khu vực trong bán kính 2 km. Nếu mật độ dự án quá dày thì tôi khuyên bạn hãy cân nhắc đầu tư.

Thời điểm đặt cọc quyết định cơ hội khi đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư:

Nhà đầu tư lướt sóng chung cư thường không thể khảo sát dự án để tìm hiểu môi trường sống. Bản chất lướt sóng phải chọn thời điểm mở bán đợt đầu để chọn vị trí đẹp nhất cũng như giá tốt nhất.

Thường nếu đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư thì thời điểm đang trong tiến độ ép móng cọc. Nên bạn phải cân nhắc nghiên cứu tất cả mọi thứ như thông tin dự án, mặt bằng thiết kế… Để xác định trước căn nào là những căn xuất sắc nhất. Và cũng nên xem xét những yếu tố ưu tiên khác khi không bốc thăm được căn đẹp.

Nhưng đối với kinh nghiệm đầu tư chung cư dài hạn hoặc đầu tư chung cư cho thuê thì nên khảo sát dự án vào những thời điểm khác nhau để xác định hướng nắng, mật độ dân cư, mật độ giao thông…

Thời điểm quan trọng mang yếu tố quyết định là sau giờ tan tầm. Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân đi làm không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư.

Theo kinh nghiệm đầu tư chung cư của nhà đầu tư họ tham khảo rất kỹ vời nhiều thời điểm. Ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối. Từ đó chúng ta sẽ đánh giá được môi trường dân trí chung của khu vực lân cận.

Xem thêm:

Xác định dòng tài chính dự phòng và phương án đầu tư phù hợp với tài chính của gia đình:

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư của nhà đầu tư họ thường chọn sản phẩm có tiến độ thanh toán nhẹ nhàng. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản vì giá trị vay càng cao thì lãi suất cộng hưởng càng cao.

Để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính trừ khi có những phương án vay ưu đãi trong 1 đến 2 năm đầu tiên.

Sử dụng vốn vay ngân hàng:

Rất nhiều nhà đầu tư sử dụng vốn vay ngân hàng để đầu tư căn hộ chung cư; Họ chỉ cần bỏ ra khoảng 50 -60 % giá trị căn hộ. Để đề phòng rủi ro giá căn hộ chưa tăng cao hoặc chưa thanh khoản được thì nhà đầu tư sẽ sử dụng vốn ngân hàng để đóng tiền thanh toán căn hộ. Đây vẫn là cách làm an toàn vì lãi suất ngân hàng thông thường thấp hơn tỷ lệ sinh lời khi bán căn hộ ở giai đoạn sau.

Đối với người có kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư họ luôn tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

 

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư

Lựa chọn chủ đầu tư:

Chọn chủ đầu tư là điều đầu tiên cơ bản nhất trong việc nghiên cứu mua căn hộ nói chung. Lý thuyết thì rất dài nhưng chỉ cần lưu ý các điều sau: Năng lực chủ đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị dính “phốt” nào không. Muốn biết điều gì, bạn có thể tìm kiếm trên Internet, hỏi ý kiến bạn bè đang làm trong lĩnh vực địa ốc.

Thông thường các căn hộ dự án chung cư tăng giá nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ uy tín của chủ đầu tư. Hay nói cách khác đó chính là thương hiệu của chủ đầu tư đó.

Theo dõi hạ tầng khu vực:

Thêm một kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư nữa là chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông. Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản.

Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu. Vì ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Tìm hiểu chi phí xây dựng:

Thuộc lòng bài toán trắc địa. Không riêng đầu tư đất nền, kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư luôn ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất.

Ví dụ: Đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO