Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Công thức giúp bạn đầu tư bất động sản an toàn trong thị trường biến động

 

Biến động thị trường bất động sản trong thời gian qua cũng mang lại nhiều cơ hội đầu tư bất động sản cho giới đầu tư cùng doanh nghiệp, nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn đọng không ít rủi ro tiềm ẩn với nhiều chủ đầu tư . Đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư những dự án bất động sản không lớn thường dễ bị thua lỗ khi không nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. Vậy làm sao có thể đầu tư bất động sản an toàn khi thị trường bất động sản đang có dấu hiệu giảm tốc ? Cùng CR- Invest theo dõi trong bài viết dưới đây.

 

Không đầu tư khi vay vốn quá 50% tài sản

Không đầu tư bất động sản khi phải vay quá 50% giá trị tài sản:

Để đảm bảo an toàn khi đầu tư bất động sản, giải pháp tốt nhất dành cho các chủ đầu tư là không nên vay quá 50% giá trị tài sản, bởi nếu phải vay ngân hàng quá lớn, chủ đầu tư sẽ gặp nhiều áp lực trong việc thu hồi nguồn vốn và phải chi trả lãi suất ngân hàng.

Tự chủ động tài chính trong đầu tư bất động sản sẽ giúp chủ đầu tư không có áp lực quá nhiều về tài chính. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt với chính sách siết tín dụng của ngân hàng và hạn chế dần vốn vay vào bất động sản, quy định áp dụng hệ số rủi ro với các khoản dư nợ cho vay bất động sản. Điều này tuy đặt ra áp lực nhưng cũng giúp doanh nghiệp thay đổi tích cực hơn. Doanh nghiệp phải có sản phẩm chất lượng, đạt độ tin cậy, đổi mới về quản trị để có thể vay vốn từ ngân hàng. Trong đó thiếu vốn trung và dài hạn cũng là một mặt yếu của thị trường hiện nay.

Vì vậy giải pháp tự chủ động nguồn vốn và huy động nguồn vốn từ nhiều kênh khác nhau luôn là giải pháp tối ưu được các doanh nghiệp bất động sản sử dụng, trong đó doanh nghiệp có thể huy động nguồn vốn từ chính người mua nhà để hoàn thiện dự án bất động sản đúng thời hạn. Để làm được điều này doanh nghiệp, chủ đầu tư cần phải xây dựng được uy tín cũng như thương hiệu của mình tốt nhất nhằm đảm bảo việc huy động vốn được thuận lợi hơn.

Chính vì vậy các doanh nghiệp bất động sản hay chủ đầu tư đều cần sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để tăng cường khả năng quản lý bất động sản tối ưu, giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình và tiến độ của từng dự án chính xác nhất, từ đó có giải pháp huy động vốn phù hợp.

Chủ động định hướng mục tiêu đầu tư:

Cần xác định loại hình bất động sản phù hợp, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư, bài toán tài chính, không sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà. BĐS là kênh đầu tư an toàn và không phải dành quá nhiều thời gian lo nghĩ vào việc phân tích thị trường. Nếu biết lựa chọn những sản phẩm hợp lý, thị trường nhà đất sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận đều đặn và mức giá chắc chắn tăng dần theo năm tháng. Đừng chạy theo hiệu ứng đám đông, hãy tự mình lựa chọn hướng đi phù hợp với tài chính của bản thân.

 

Xem thêm:

 

Lựa chọn loại hình có thể cho thuê ngay

Lựa chọn bất động sản có thể cho thuê ngay:

Căn hộ chung cư, nhà tập thể cũ, nhà đất thổ cư… dù là đầu tư loại hình nào cũng nên lựa chọn những mặt hàng có thể cho thuê ngay và đem lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng. Tiền thuê nhà hàng tháng có thể nhỏ hơn mức lãi suất thấp nhất của ngân hàng nhưng vẫn là khoản lợi nhuận đáng kể cộng thêm vào thu nhập của nhà đầu tư. Hơn nữa, những căn nhà đang cho thuê, nói cách khác là những tài sản sinh lời bao giờ cũng có tính thanh khoản cao hơn khi cần bán.

Thường xuyên theo dõi tình hình biến động thị trường

Việc tích lũy kiến thức đầu tư bất động sản và những văn bản pháp lý liên quan là điều rất quan trọng với các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản. Nhiều nhà đầu tư trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến giá, vị trí, tiện ích mà thường không thật sự tìm hiểu kỹ về pháp lý và thị trường bất động sản.

Cần đa dạng hóa nguồn hàng đầu tư:

Tất nhiên nếu muốn đầu tư bất động sản thành công thì nhiều chủ đầu tư cũng không nên chỉ tập trung đầu tư tại một phân khúc, tuyệt đối không nên chọn lựa đầu tư những mặt hàng bất động sản nóng sốt theo thời vụ.

Thay vào đó các chủ đầu tư bất động sản cần đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình từ đất nền cho tới căn hộ, shophouse… và có thể chọn lựa đầu tư bất động sản thuộc nhiều phân khúc khác nhau.

Đặc biệt với những chủ đầu tư cùng doanh nghiệp mới tham gia vào sân chơi bất động sản tốt nhất không nên vội xuống tiền với dòng sản phẩm quá cao cấp mà nên chọn phân khúc trung cấp, bình dân.

Ngoài việc giảm độ rủi ro, nhà đất có mức giá vừa phải thường rất dễ cho thuê và dễ bán trong điều kiện nền kinh tế hiện nay. Đồng thời việc tăng giá của bất động sản hạng trung thường có tỷ lệ cao hơn so với mặt hàng cao cấp.

Không góp vốn để đầu tư bất động sản:

Thông thường nhiều nhà đầu tư trẻ chọn cách cùng góp vốn để đầu tư bất động sản vì ưu điểm là có thể huy động ngay lập tức một lượng tiền lớn để mua bán. Tuy nhiên phương án này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thích lướt sóng, không phải là lựa chọn tốt với nhà đầu tư tay ngang. Nhóm nhà đầu tư này nên tự mình quyết định việc mua bán bất động sản của cá nhân để tránh sự va chạm về thủ tục pháp lý, quyền lợi cá nhân giữa những người đồng sở hữu và đảm bảo quyền tự chủ trong mua bán phù hợp với tình hình tài chính của mình.

Chúng ta phải biết rằng bất động sản luôn đón những đợt sóng và có các khoảng thời gian trầm lắng. Đừng quá quan tâm và vội vàng chạy theo các đợt sóng đang lên. Nhà đầu tư chỉ nên mua khi thấy phù hợp với các điều kiện lưu ý trên và kiên nhẫn chờ đợi khách hàng thích hợp, chắc chắn bất động sản là một kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư không chuyên.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED