Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nên lưu ý những điều gì?

Những năm gần đây, đầu tư BĐS nghỉ dưỡng được cho là kênh đầu tư quyến rũ. Việc xuất hiện nhiều dự án nghỉ dưỡng và chính sách bán hàng bán hàng ưu đãi khiến 1 số nhà đầu tư thứ cấp có nhiều hơn sự chọn lọc. Tuy nhiên khi đầu tư vào bất động sản các nhà đầu tư vẫn nên lưu ý một số điều đê tránh phải mắc sai lầm khi đầu tư.

Năng lực của chủ đầu tư?

Thực tế trên thị trường bất động sản cho thấy, không hiếm những chủ đầu tư mất khả năng thanh toán, thậm chí phải tuyên bố phá sản trong khi công trình vẫn còn đang xây dựng dang dở, khiến người mua lâm vào tình cảnh điêu đứng.

Để tìm hiểu tình hình tài chính của chủ đầu tư, người mua có thể nghiên cứu những thông tin niêm yết trên sàn chứng khoán, để có thông tin tham chiếu khách quan trước khi rót vốn vào dự án. Với chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh, tiến độ thi công của dự án sẽ được đảm bảo đúng với thời hạn cam kết, mà người mua cũng yên tâm hơn với khoản vốn đang có.

Người mua cần chọn chủ đầu tư vững mạnh về tài chính, dự án có vị trí đắt giá và đủ điều kiện pháp lý để dể dàng bán nhà hình thành trong tương lai.

Bên cạnh đó, nguồn lực tài chính dồi dào sẽ cho phép chủ đầu tư chi mạnh tay hơn vào đội ngũ tư vấn thiết kế có chất lượng cao, để dự án có được diện mạo tốt nhất, góp phần lớn vào giá trị và sự hấp dẫn khi đưa vào sử dụng. Chỉ khi có nền tảng tài chính vững mạnh thì chủ đầu tư mới tuyển dụng được nhân lực chất lượng cao cho việc điều hành, quản lý dịch vụ của bất động sản nghỉ dưỡng, từ đó giữ chân khách hàng lâu dài và phát triển hơn trong tương lai.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nên lưu ý về thủ tục pháp lý

Có thủ tục pháp lý đầy đủ:

Bất động sản nghỉ dưỡng đang vào thời kỳ nở rộ nhưng không phải dự án nào cũng đáp ứng được quy định Nhà nước về mặt thủ tục pháp lý. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở, kèm theo hồ sơ giấy tờ chứng minh nhà ở hình thành trong tương lai, đủ điều kiện được bán.

Các chuyên gia bất động sản cũng đưa ra khuyến cáo, người mua không nên bị hấp dẫn bởi vị trí đẹp, lời mời chào về khả năng sinh lợi cao mà lơ là yếu tố pháp lý của dự án định đầu tư. Bất động sản nghỉ dưỡng thường là những tài sản có giá trị lớn, vì thế người mua càng phải thận trọng để phòng ngừa những rủi ro pháp lý. Khi chủ đầu tư chưa đủ điều kiện thỏa mãn quy định của pháp luật sẽ gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua trong tương

Lợi nhuận đầu tư trên một năm sau thời gian cam kết lãi suất:

Lợi nhuận 1 năm là bao nhiêu với số vốn ban đầu? Khách hàng đừng quá bận tâm vào các con số 5 năm cam kết 10%/năm, hay 12%/năm trong 8 năm, 9% trong 9 năm…Vì đây là con số chủ đầu tư đưa ra cho các năm ban đầu. Mức lợi nhuận này phụ thuộc chính vào 3 yếu tố: Vị trí dự án; Thiết kế tiện ích dự án; Thương hiệu đơn vị quản lý và khai thác khi dự án BDS nghỉ dưởng đưa vào kinh doanh.

Đầu tiên là vị trí dự án ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách du lịch hàng năm, giá phòng/đêm, khoảng thời gian lưu trú/khách… Vị trí có gần biển hay không? Thị trường Đà Nẵng vị trí nào khách du lịch thích nhất? Tại Nha Trang đường Trần Phú đẹp nhất? Dự án tại Phú Quốc thì khách tiềm năng đến nghỉ dưỡng ra sao?

Thứ hai là thiết kế dự án có khác biệt hay không? Dự án có những tiện ích nào có bể bơi hay không, nhà hàng, cafe bar, sân golf…công năng sử dụng trong phòng có thoả mãn khách du lịch hay không? Nội thất bàn giao theo tiêu chuẩn 5 sao không?…

Thứ ba là thương hiệu quản lý và khai thác tốt sẽ đảm bảo công suất phòng, quyết định mức giá/đêm theo tiêu chuẩn quốc gia hay quốc tế?…

Xem thêm:

Lưu ý lợi nhuận khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Vị trí bất động sản nghỉ dưỡng:

Đây là điều đầu tiên quý vị cần quan tâm trước khi đầu tư bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Vị trí của bất động sản nghỉ dưỡng sẽ quyết định tới hiệu suất kinh doanh, và lợi nhuận của bất động sản. Anh chị nên chọn những bất động sản ở vị trí trung tâm, hoặc gần các bãi biển đẹp, gần những địa điểm du lịch đẹp nơi mà đông khách du lịch. Khoảng cách di chuyển tới sân bay, đường cao tốc, tàu du lịch không vượt quá 3h đồng hồ. Như vậy, sẽ có cơ hội đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Việc lựa chọn một vị trí tốt và đắc địa sẽ giúp anh chị có khả năng tăng lãi vốn cao khi mà giá trị bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang được đánh giá là khá thấp so với khu vực. Bên cạnh đó sẽ giúp anh chị có khả năng có dòng tiền tốt và ổn định trong quá trình bất động sản của anh chị đi vào khai thác.

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và lên chiến lược đầu tư cho bản thân:

Đây là việc rất quan trọng với mỗi nhà đầu tư, trước khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng các nhà đầu tư nên nắm rất rõ mục đích đầu tư, với mỗi một mục đích đầu tư,  cần có một chiến lược phù hợp. Đây cũng chính là công việc quan trọng nhất của các chuyên gia tư vấn bất động sản đầu tư. Đó là hiểu rõ nhu cầu đầu tư của khách hàng để tư vấn những chiến lược, sự lựa chọn phù hợp nhất với mỗi chiến lược đầu tư của khách hàng.

Tính thanh khoản:

Đây là yếu tố cần khi xét đến phương án đầu tư bất động sản. Đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Với bất động sản nghỉ dưỡng khách hàng nên xác định đầu tư lâu dài lấy dòng tiền đều đặn và tự động hàng năm. Hãy xem đây là phương án đầu tư an toàn, chắc chắn và hiệu quả cho tương lai tốt hơn các kênh truyền thống như gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chứng khoán, nhà đất hay chung cư.

Nếu bạn đang muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngắn hạn,đầu tư lướt sóng, tăng giá nhanh chóng thì tôi khuyên nên bỏ suy nghĩ đó ngay lập tức. Bởi bất động sản nghỉ dưỡng không phải là sản phẩm phù hợp với mong muốn đầu tư đó.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO