Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Những lợi ích khi bạn tham gia đầu tư vào bất động sản?

 

Thị trường bất động sản đang có những chuyển biến tích cực đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư. Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn trong lĩnh vực đầu tư bất động sản là những ưu thế nổi bật mà lĩnh vực kinh doanh này đem lại. Sau khi trải qua giai đoạn khủng hoảng khó khăn năm 2008, không mấy nhà đầu tư còn mặn mà với lĩnh vực bất động sản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lợi ích khi mua bất động sản.

 

Tham gia đầu tư bất động sản có giá trị tài sản cao

Giá trị tài sản hữu hình cao:8

Không giống như cổ phiếu hay trái phiếu, bất động sản là một tài sản hữu hình xây dựng bởi gạch và vữa vững chắc hơn nhiều. Điều này đã phần nào hạn chế mâu thuẩn giữa người ủy thác – người đại diện, hay đúng hơn sự phụ thuộc của nhà đầu tư vào những người quản lý và bên cho vay. Ngay cả các Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) (dựa trên các chứng khoán bất động sản đã được niêm yết) vẫn phải chi trả một tỷ lệ phần trăm tối thiểu dưới dạng cổ tức.

Lợi nhuận hấp dẫn:

Các nhà phê bình cho rằng đặc tính ít biến động của việc đầu tư bất động sản là kết quả của việc giao dịch không thường xuyên. Điều này có nghĩa là giá trị khi mua nhà đất thường dựa trên đánh giá của bên thứ ba, dẫn đến biến động chậm trễ của thị trường. Các giao dịch và đánh giá xảy ra không thường xuyên thường có xu hướng cào bằng lợi nhuận, như khi thị trường phát triển, giá bất động sản thường thấp hơn giá thị trường và trong thời kỳ suy thoái lại cao hơn giá trị thị trường.

Phù hợp với mọi đối tượng:

Loại hình bất  động sản rất phổ biến với mọi người, từ lão làng đến người mới bước vào đầu tư bất động sản (để đầu tư chứng khoán thì bạn phải học và tìm hiểu nhiều kiến thức chuyên nghiệp hơn)

Nhu cầu cơ bản và thiết yếu của mọi người:

Hiện quỹ đất sạch còn rất ít, trong khi dân số ngày càng tăng nhanh, nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo. Do đó, đầu tư BĐS không bao giờ “lỗi thời”. Đây chắc hắn là lợi ích dễ nhận biết nhất trong các lợi ích đầu bất động sản.

 

Xem thêm:

 

Đầu tư bất động sản cs thu nhập cao và ổn định

Thu nhập hấp dẫn, ổn định

Một đặc tính quan trọng của đầu tư bất động sản là tổng lợi nhuận từ tiền cho thuê trong thời gian dài khá đáng kể. Trong khoảng thời gian 30 năm từ 1977 đến 2007, gần như 80% tổng số lợi nhuận khi bán bất động sản Mỹ đến từ nguồn thu nhập ổn định này. Chính điều này là sự khác biệt giữa đầu tư vào bất động sản (thu lợi từ dòng tiền đều) so với đầu tư vào các dạng tài sản khác (thu lợi từ việc hồi toàn bộ vốn và lãi).

Đa dạng hóa danh mục đầu tư:

Một lợi ích khác của việc đầu tư vào bất động sản là tiềm năng đa dạng hóa của nó. Bất động sản thường có sự tương quan thấp, đôi khi là âm với các loại tài sản khác. Điều này có nghĩa là nếu thêm nó vào danh mục đầu tư tài sản đa dạng hoá, có thể làm giảm biến động danh mục đầu tư và mang lại lợi nhuận cao hơn

Phòng ngừa rủi ro lạm phát:

Khả năng phòng ngừa rủi ro do lạm phát của bất động sản xuất phát từ mối quan hệ thuận chiều giữa tăng trưởng GDP và nhu cầu bất động sản. Khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu về bất động sản khiến giá thuê nhà trở nên cao hơn, tăng giá trị tài sản. Vì vậy, bất động sản thường giúp bảo tòan giá trị tài sản của người chủ sở hữu bằng cách chia bớt một phần lạm phát sang người đi thuê khi tăng giá thuê nhà.

Vấn đề tăng giá thuê nhà thì chúng ta đều nhận thấy là quá quen thuộc, nhưng chắc ít ai nghĩ đây lại là cách giúp giảm bớt rủi ro về đồng tiền khi lạm phát xảy ra. Đây là một trong những lợi ích đầu tư bất động sản ít người nhận ra.

Đầu tư bất động sản luôn được xem là kênh đầu tư hấp dẫn hơn hết bởi sự ổn định và ít rủi ro hơn các kênh đầu tư. Trên là những lợi ích đầu tư bất sản, hy vọng sẽ phần nào giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn lựa kênh đầu tư và nên tìm hiểu thêm những kinh nghiệm đầu tư bất động sản để sinh lời cao và phát triển số tiền của bản thân.

 

Tìm hiểu thêm


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO