Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bật mí kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ tỷ phú Jack Ma

 

Kinh doanh có lẽ là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ ngày nay. Thế nhưng không phải ai cũng có thể thành công, thậm chí là thất bại thảm hại. Vậy điều gì có thể khiến bạn khởi nghiệp thành công và đạt kết quả tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ tỉ phú Jack Ma để các startup có thể khởi nghiệp tốt hơn nhé!

 

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: “Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của người giàu là gì?”, “Tại sao họ lại có thể đạt được kết quả như ngày hôm nay” không? Có lẽ bất cứ ai cũng biết đến Jack Ma. Một trong những doanh nhân công nghệ thành công nhất của Trung Quốc, là người tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, đứng thứ 70 trên thế giới. Và dường như câu chuyện của ông đã trở thành một bài học quý giá mà bất kì ai cũng muốn tìm hiểu.

Theo đuổi giấc mơ đến cùng

Tập trung vào nhiệm vụ và theo đuổi ước mơ cho đến cùng chính là yếu tố rất cần thiết của một startup. Jack Ma và nhân viên của mình đã theo đuổi mục tiêu cho đến cùng mặc dù có rất nhiều khó khăn, vì mục đích lâu dài của doanh nghiệp mình.

 

Theo đuổi giấc mơ đến cùng

Xem thêm: 

 

Tạo giới hạn mới cho bản thân

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công tiếp theo mà Jack Ma muốn chia sẻ với các startup đó chính là phải đặt một giới hạn mới cho bản thân mình. Bạn sẽ không thể biết được bản thân mình có thể làm được những gì khi chưa ép mình đến giới hạn. Sự kỳ vọng và nỗ lực hết sức sẽ mang lại cho bạn thành tựu không ngờ.

Tầm nhìn xa

Jack Ma luôn luôn có tầm nhìn ra trông rộng và tìm kiếm con đường dài hơn cho doanh nghiệp của mình. Mặt khác, nếu mô hình đang kinh doanh hiện tại đã thành công, nhưng chỉ cần tìm ra một con đường khác rộng mở hơn ông cũng sẵn sàng thay đổi vì mục tiêu lâu dài.

Sử dụng bản năng của mình

Jack Ma từng nói rằng, khi ông điều hành Alibaba, đã không ít lần ông dùng bản năng của mình để đưa ra những quyết định quan trọng bởi tham khảo ý kiến của người khác cũng chỉ giúp chúng ta nắm rõ được tình hơn thôi và đôi khi còn làm bản thân bối rối, nhiễu thông tin.

Biết mình biết ta

Khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Sản phẩm của doanh nghiệp phải hướng tới nhu cầu của khách hàng chứ không phải nhu cầu của nền công nghiệp.

Dùng thế mạnh của đối thủ để đánh bại họ

Ebay là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Alibaba. Biết rằng mình không đủ tài chính nên Jack Ma đã dùng nguồn lực của Ebay để PR cho doanh nghiệp mình. Mỗi khi Ebay nói về việc họ đang đánh bại Alibaba, các khách hàng cũng sẽ biết đến Alibaba và tò mò tìm hiểu về công ty này. Vì thế mà mức độ phủ sóng của Alibaba cũng rộng hơn.

Lắng nghe lời khuyên của nhà đầu tư

Các nhà đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thêm phát triển và lớn mạnh hơn. Họ có thể đưa ra các ý kiến đóng góp liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, thế nhưng bạn vẫn cần phải có chính kiến của mình bởi họ không phải chịu trách nhiệm nếu phát sinh vấn đề.

Thiết lập các mục tiêu táo bạo

Để doanh nghiệp có thể thành công và bền vững, mỗi doanh nghiệp cần phải thiết lập mục tiêu táo bạo, sở hữu một đội ngũ nhân viên tâm huyết và hướng tới lợi ích chung của công ty, hướng tới mục tiêu lâu dài và bền vững. Nếu bạn là một startup tương lai thì không nên bỏ qua bài viết này. Những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công mà Jack Ma đã chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn và khởi nghiệp tốt hơn.

 

Thiết lập các mục tiêu táo bạo

 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong giao dịch đầu tư. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi Hocviendautu, để được cập nhật những bài viết liên quan mới nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công!

 

Có thể bạn quan tâm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED