Hướng dẫn chơi chứng khoán cho người chưa biết gì

 

 

Đầu tư chứng khoán – hơn 30 triệu kết quả được trả về khi bạn search từ khoá này. Đủ nói lên sức hút của thị trường chứng khoán với tất cả chúng ta. Tôi tin chắc rằng bạn cũng đang tò mò về cách chơi chứng khoán. Và tôi chắc chắn bạn sẽ muốn đầu tư chứng khoán nếu đọc bài viết này. Vậy để có thể chơi chứng khoán, bạn sẽ phải làm gì?

Cách mở tài khoản chứng khoán để bắt đầu chơi

Nếu bạn muốn mua bán cổ phiếu thì bắt buộc bạn phải có 1 tài khoản giao dịch chứng khoán. Mở tài khoản chứng khoán là khâu bắt buộc nếu bạn muốn bắt đầu chơi chứng khoán. Vậy mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Bạn không cần phải đến trực tiếp công ty chứng khoán. Điều duy nhất bạn cần làm là điền thông tin vào bản đăng ký mở tài khoản online. Sau khi đăng kí xong thì tiến hành nộp tiền vào tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán để bắt đầu chơi

Nộp tiền vào tài khoản để chơi chứng khoán

Bước tiếp theo sau khi mở tài khoản chứng khoán đó là nộp tiền vào tài khoản. Như thế bạn mới có thể mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Bạn đang băn khoăn số tiền cần nộp bao nhiêu để chơi chứng khoán phải không?

Theo quy định của sàn giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Số lượng mà bạn có thể mua được trên sàn Hose là 10 cổ phiếu (đối với một mã chứng khoán).

sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà đầu tư theo dõi sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh

Còn theo quy định với sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Số lượng bạn có thể mua được trên sàn này là 100 cổ phiếu. Khi bạn mở tài khoản ở một công ty chứng khoán bất kì. Bạn có thể mua cổ phiếu được trên cả 2 sàn (HSX và HNX).

Cách chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Cách chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán rất đơn giản. Ngay sau khi mở tài khoản bạn sẽ được cung cấp số tài khoản. Ví dụ: 009C123456 và hướng dẫn chuyển tiền. Bạn có thể chuyển tiền từ bất kỳ ngân hàng nào với nội dung thông thường là:

“Nộp tiền vào tài khoản số ……… <số tài khoản> của ……… <tên chủ tài khoản>”

Lưu ý: Tài khoản chuyển đến là tài khoản của công ty chứng khoán. Và mở tại 1 ngân hàng nào đó. Thông tin này sẽ có trong hướng dẫn chuyển tiền.

Mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào?

VNM

VNM là mã chứng khoán công ty Vinamilk

Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến mức phí giao dịch mà các công ty chứng khoán thu của bạn. Phí giao dịch là phí mà công ty chứng khoán thu trên mỗi giao dịch mua. Hoặc bán thành công của bạn. Mức phí này phụ thuộc vào từng công ty chứng khoán. Nó giao động trong khoảng 0.15 – 0.5%/giao dịch.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

  

ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN:

  • Lưu trang để đọc nâng cao kiến thức mỗi ngày.
  • Đăng ký thành viên trang để nhận file tài liệu nâng cao.
  • Liên hệ về Học Viện nếu cần được hổ trợ.

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED