Hướng dẫn cơ bản chơi chứng khoán, forex cho người mới

Đầu tư chứng khoán – hơn 30 triệu kết quả được trả về khi bạn search từ khoá này. Đủ nói lên sức hút của thị trường chứng khoán với tất cả chúng ta. Tôi tin chắc rằng bạn cũng đang tò mò về cách chơi chứng khoán. Và tôi chắc chắn bạn sẽ muốn đầu tư chứng khoán nếu đọc bài viết này. Vậy để có thể chơi chứng khoán, bạn sẽ phải làm gì?

Cách mở tài khoản chứng khoán, forex để giao dịch

Nếu bạn muốn mua bán tiền tệ, dầu, vàng, chỉ số doanh nghiệp hay nhiều loại cổ phiếu hàng đầu thế giới như Facbook, Amazon, Apple,… hàng trăm tập đoàn hàng đầu thế giới, thì bắt buộc bạn phải có 1 tài khoản giao dịch chứng khoán. Mở tài khoản chứng khoán, forex là khâu bắt buộc nếu bạn muốn bắt đầu chơi chứng khoán. Vậy mở tài khoản chứng khoán, forex ở đâu? Bạn không cần phải đến trực tiếp công ty chứng khoán. Điều duy nhất bạn cần làm là điền thông tin vào bản đăng ký mở tài khoản online trên một sàn giao dịch uy tín nào đó. Sau khi đăng kí xong thì tiến hành nạp tiền vào tài khoản và thực hiện giao dịch bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn.

Mở tài khoản chứng khoán để bắt đầu chơi

Cách chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Cách chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán rất đơn giản. Ngay sau khi bước mở tài khoản bạn có thể chuyển tiền từ một ngân hàng nào đó vào sàn giao dịch.

Công ty để mở tài khoản chứng khoán, forex?

Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến mức phí giao dịch mà các công ty chứng khoán, forex thu của bạn và nhiều tiêu chí khác. Phí giao dịch là phí mà công ty chứng khoán, forex sẽ thu trên mỗi giao dịch mua/bán của bạn. Mức phí này phụ thuộc vào từng công ty, nó thường giao động trong khoảng 0.15 – 0.5% / giao dịch.

Bao nhiêu tiền để có thể chơi chứng khoán, forex?

Bước tiếp theo sau khi mở tài khoản chứng khoán đó là nộp tiền vào tài khoản. Như thế bạn mới có thể mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Bạn đang băn khoăn số tiền cần nộp bao nhiêu để chơi chứng khoán phải không? Tuỳ theo quy định của mỗi sàn giao dịch. Số tiền tối thiểu mà bạn có thể bắt đầu giao dịch mua bán cổ phiếu, chứng khoán tuỳ theo sàn thường giao động khoảng từ 10-50$ ( tương đương khoảng từ 500.000 VNĐ).

Có thể bạn quan tâm: