Kinh doanh Bitcoin như thế nào để có hiệu quả

 

Hiện nay bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống như vàng, chứng khoán,… Bitcoin đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu trong mắt các nhà đầu tư, khi mà giá Bitcoin ngày càng tăng mạnh. Cũng vì sự tăng trưởng quá nóng của đồng tiền này mà các nhà đầu tư luôn đau đầu không biết nên đầu tư kinh doanh Bitcoin như thế nào để có hiệu quả. Tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

Sơ lược về đồng tiền điện tử Bitcoin

Tháng 8/2008, tên miền BITCOIN.ORG được đăng ký, cách thức hoạt động của Bitcoin được công bố bởi Satoshi Nakamoto vào tháng 10.

Satoshi Nakamoto cũng là người đào được block chứa Bitcoin đầu tiên, và được thưởng 50 Bitcoin. Block được cộng đồng biết đến với tên gọi “Genesis Block” (block khởi nguồn).

 

Sang đến năm 2010, Bitcoin được giao dịch công khai ở mức quy đổi 1000 BTC = 3 USD. Vào tháng 5/2010, Laszlo Hanyecz, một lập trình viên tại Florida, là người đầu tiên mua được một món hàng thật sự bằng đồng tiền mã hóa Bitcoin khi bỏ ra 10,000 Bitcoin đổi lấy 2 hộp pizza giao đến tận nhà.

 

Sơ lược về đồng Bitcoin

Tháng 7/2010, sàn MT. GOX mở cửa, nhanh chóng trở thành sàn giao dịch lớn nhất và được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng Bitcoin. Cho đến hết năm 2010, giá trị của thị trường Bitcoin đã vượt mức 1 triệu USD.

 

Xem thêm: 

 

Bitcoin đã tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và có giá trị vượt qua 1 tỷ USD vào năm 2013. Lúc bấy giờ, tỉ lệ quy đổi cho đồng tiền là 1 Bitcoin đổi 92 USD và có khoảng 11 triệu đồng Bitcoin đang được lưu hành.

 

Đến giữa tháng 2 năm 2018, giá Bitcoin đang trong giai đoạn biến động xung quanh mức giá 10.000 USD. Những con số này cho thấy sự phát triển vượt bậc của đồng Bitcoin, đồng thời khẳng định giá trị của tiền điện tử trong tương lai.

Cách thức kinh doanh đồng tiền điện tử – Bitcoin hiệu quả

Giá trị đồng tiền Bitcoin hoàn toàn tuân theo quy luật cung – cầu chính vì vậy luôn luôn biến động. Vậy làm sao để các nhà đầu tư có thể kinh doanh Bitcoin hiệu quả? Hãy tham khảo thử một số câu trả lời thực tế sau đây:

Kinh doanh chênh lệch giá (Trade coin)

Cách đầu tư này, dựa trên nền tảng “mua thấp bán cao”, nghĩa là bạn cần tham gia vào các sàn giao dịch Bitcoin hoặc tham gia các group mua bán online hoặc offline, để thu mua các đồng tiền mã hóa giá đang rớt và bán lại lúc nó lên giá. Điều quan trọng là bạn cần thường xuyên cập nhật giá tại các sàn giao dịch và lựa chọn thời điểm giao dịch phù hợp.

Các sân chơi đầu tư Bitcoin mạo hiểm

Cuối cùng là phương pháp đầu tư vào những sàn mạo hiểm sẽ giúp bạn sẽ nhận được gấp đôi số lượng Bitcoin bạn đổ vào hoặc thu được lợi nhuận cực cao từ lượng Bitcoin chi ra.

Tuy vậy đa phần tất cả những sàn này đều là sàn đầu tư tiền mã hóa có rủi ro khá cao, và hoạt động theo kiểu lấy tiền người sau trả cho người trước. Chính vì vậy nếu bạn vào quá muộn thì có khả năng mất trắng số Bitcoin đã đầu tư. Phương pháp này không mang tính bền vững và dễ khiến bạn tay trắng.

 

Các sân chơi đầu tư Bitcoin mạo hiểm

Kiếm bitcoin online

Nhiều doanh nghiệp, các trang mạng trả phí khi bạn xem quảng cáo của họ hoặc trả lương cho dịch vụ của bạn bằng Bitcoin. Những cách làm này đã có từ 4-5 năm trở lại đây nhưng bắt đầu sôi động hơn kể từ năm 2016.

 

Ngoài những cách đầu tư kiếm Bitcoin gián tiếp trên, bạn còn thể đào Bitcoin trực tiếp bằng máy tính chuyên dụng với cấu hình cực khủng để giải những thuật toán phức tạp.

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể thực hiện bất cứ cách nào hoặc kết hợp cả 2 hình thức kiếm Bitcoin trực tiếp và gián tiếp nếu bạn cảm thấy phù hợp với bản thân. Nhưng đừng quên tìm hiểu và phân tích kỹ càng mọi thứ xung quanh đồng tiền này để giảm thiểu được tối đa rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

 

Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Từ đó có những quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công! 

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED