Chủ tịch ECB kêu gọi Quy định tiền điện tử toàn cầu, trích dẫn sự mất mát của con trai

© Reuters.

FRANKFURT – Trong một cuộc họp tòa thị chính gần đây, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã nhấn mạnh sự biến động và rủi ro của các khoản đầu tư tiền điện tử bằng cách chia sẻ một giai thoại cá nhân về sự mất mát đáng kể của con trai bà trong thị trường tiền điện tử. Cô kể lại cách con trai cô phải đối mặt với khoản lỗ 60% trong khoản đầu tư tiền điện tử của mình, điều này nhấn mạnh mối quan tâm lâu dài của cô về lĩnh vực này.

Lagarde đã lên tiếng về sự cần thiết phải có quy định toàn cầu nghiêm ngặt về tiền điện tử, liên kết các tài sản kỹ thuật số với các hoạt động bất hợp pháp và giao dịch đầu cơ. Kinh nghiệm của con trai bà là một trường hợp điển hình cho những nguy cơ tiềm ẩn mà các nhà đầu tư có thể gặp phải trong thị trường phần lớn không được kiểm soát.

ECB đang đồng thời thúc đẩy công việc của mình trên đồng euro kỹ thuật số, nhằm cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn và được quy định cho các loại tiền điện tử tư nhân. Mặc dù sự ra mắt của sáng kiến này có thể mất nhiều năm nữa, nhưng nó là một phần trong chiến lược của ngân hàng trung ương để bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo sự ổn định tài chính trong bối cảnh sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.