Tòa án Hoa Kỳ chặn chuyến đi của CEO Binance trước khi tuyên án

© Reuters.

SEATTLE – Một tòa án liên bang Seattle đã áp đặt hạn chế đi lại đối với Changpeng Zhao, CEO tỷ phú của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, ngăn ông rời khỏi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Quyết định này, được đưa ra hôm nay, được đưa ra trước khi Zhao bị kết án dự kiến vào tháng Hai về tội chống rửa tiền và vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Động thái của tòa án về việc giữ nguyên phán quyết trước đó cho phép Zhao đi du lịch bị ảnh hưởng bởi mối quan tâm của các công tố viên. Họ nhấn mạnh tài sản và mối quan hệ đáng kể của Zhao ở UAE là những yếu tố tiềm năng có thể làm tăng nguy cơ anh ta không trở lại để tuyên án, cũng như sự phức tạp có thể phát sinh trong nỗ lực dẫn độ anh ta sau khi tuyên án.

Việc ở lại thể hiện một sự phát triển đáng chú ý trong một trường hợp đã được theo dõi chặt chẽ bởi ngành công nghiệp tiền điện tử, vì Zhao là một nhân vật nổi bật trong lĩnh vực này. Binance, nền tảng mà ông lãnh đạo, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch. Kết quả của trường hợp của Zhao có thể có ý nghĩa sâu rộng đối với việc giám sát và tuân thủ quy định trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.