Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nha Trang thiếu hàng ngàn lô tái định cư cho các dự án trọng điểm

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết, trên địa bàn TP Nha Trang đang thiếu hàng ngàn lô tái định cư cho người dân phải di dời cho dự án trọng điểm của tỉnh. Trong khi đó, nhiều quy hoạch lớn của tỉnh đang chậm tiến độ so kế hoạch Trung ương yêu cầu.

Thiếu hàng ngàn lô tái định cư

Sáng 21/7, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã báo cáo giải trình một số vấn đề liên quan đến việc phát triển kinh tế – xã hội trong 6 tháng đầu năm, tại kỳ họp thứ 10 của HĐND tỉnh này. Nói về việc giải phóng mặt bằng và xây dựng các khu tái định cư trên địa bàn TP Nha Trang, ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết có nhiều dự án trọng điểm đang triển khai nhưng chưa có khu tái định cư nào hoàn chỉnh. Hiện TP Nha Trang đang thiếu hàng ngàn lô tái định cư để phục vụ cho người dân trong vùng triển khai dự án.

Nha Trang thiếu hàng ngàn lô tái định cư cho các dự án trọng điểm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu giải trình tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: L.H.

Chẳng hạn, dự án đường D30 trước khi triển khai phải xây khu tái định cư Vĩnh Thái nhưng 3 năm nay (từ 2020-2023) chưa có động tĩnh gì.

“UBND tỉnh đã yêu cầu trong quý I/2024, TP Nha Trang phải khởi công các khu tái định cư Vĩnh Trung, Vĩnh Thái và Vĩnh Hiệp để đảm bảo đủ phục vụ các công trình trọng điểm trên địa bàn”, ông Tuân nói.

Nha Trang thiếu hàng ngàn lô tái định cư cho các dự án trọng điểm - Ảnh 2.

Khu tái định cư Ngọc Hiệp – Nha Trang chậm triển khai do không giải phóng được mặt bằng.

Theo ông Tuân, ở các công trình cao tốc đi qua địa bàn tỉnh thì các khu tái định cư đều hoàn thành nhanh, nhân dân phấn khởi và đồng thuận. Riêng các khu tái định cư trên địa bàn TP Nha Trang chậm triển khai nên tỉnh này sẽ tiếp tục làm rõ các nguyên nhân để tìm giải pháp khắc phục.

Nhiều quy hoạch chậm tiến độ

Tại kỳ họp thứ 10 của HĐND tỉnh Khánh Hòa, nhiều đại biểu cũng đánh giá một số quy hoạch ở Khánh Hòa còn chậm so với tiến độ Trung ương yêu cầu. Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân nói rằng trong cùng một lúc tỉnh phải làm 4 quy hoạch tại khu Vân Phong, Cam Lâm, Nha Trang và quy hoạch tỉnh Khánh Hòa nên không đảm bảo tiến độ.

Nha Trang thiếu hàng ngàn lô tái định cư cho các dự án trọng điểm - Ảnh 3.

Khánh Hòa sắp hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang. Ảnh: L.H.

Riêng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040, ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết đã cơ bản hoàn thành và báo cáo Hội đồng thẩm định Quốc gia thẩm định. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong lập quy hoạch TP Nha Trang là xử lý các công trình vi phạm, dự án chậm tiến độ.

“Giờ xử lý thế nào để giải quyết đúng tính chất sau khi chúng ta xác định được bản đồ hiện trạng các khu vực sạt lở trong quy hoạch tỉnh. Chúng ta kiên quyết không hợp thức hóa các dự án sai phạm, nhất là các dự án ở đồi núi ở TP Nha Trang”, ông Tuân khẳng.

Nha Trang thiếu hàng ngàn lô tái định cư cho các dự án trọng điểm - Ảnh 4.

Quy hoạch chung Đô thị mới Cam Lâm chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Ảnh: L.H.

Nói về vướng mắc trong lập quy hoạch chung Đô thị mới Cam Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết các nhà đầu tư thứ cấp có đơn khiếu nại về việc hủy các quyết định đất đai nên tỉnh đã giao cho huyện Cam Lâm xử lý.

“Việc lập quy hoạch khu đô thị mới Cam Lâm với phạm vi nghiên cứu 54.000ha, chúng ta giữ nguyên hiện trạng và chỉnh trang một ít. Riêng các cơ sở thờ tự, di tích văn hóa lịch sử sẽ bảo đảm nguyên vẹn để bảo tồn và phát triển”, ông Tuân khẳng định.

Nha Trang thiếu hàng ngàn lô tái định cư cho các dự án trọng điểm - Ảnh 5.

Khu đô thị mới Cam Lâm sẽ được khơi thông, nối liền với biển. Ảnh: L.H.

TPHCM đấu giá lại 4 lô ‘đất vàng’ bị bỏ cọc và 3.790 căn hộ tái định cư

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO