Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 1/3

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 1/3 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu VIB

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB – sàn HOSE) dự báo có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt trong 2024. Tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận sau thuế dự báo đạt lần lượt 24.376 tỷ đồng (tăng 10% so với năm trước) và 10.017 tỷ đồng (tăng trưởng 17%). Tốc độ tăng trưởng tín dụng VIB dự báo đạt 16% và NIM đạt 4,3%, tương đối cao. Nợ nhóm 2 bắt đầu giảm trong quý IV/2023 và chúng tôi kỳ vọng nợ nhóm 2 và NPL ratio tiếp tục giảm trong thời gian tới.

VIB duy trì hiệu quả sinh lời của VIB cao so với các ngân hàng khác. ROE TTM của VIB cao nhất trong nhóm 12 ngân hàng niêm yết có quy mô tài sản lớn nhất dù năm 2023 VIB gặp nhiều khó khăn khi NPL tăng mạnh và trích lập dự phòng rủi ro tín dụng cao. VIB cũng duy trì chiến lược cạnh tranh hiệu quả khi đẩy mạnh truyền thông qua các kênh online. Các sản phẩm cho vay của VIB có ưu thế về thời gian xét duyệt nhanh và thời hạn cho vay dài.

Sử dụng phương pháp Thu nhập thặng dư (Residual Income) và phương pháp so sánh sử dụng P/B để xác định giá mục tiêu của VIB. Giá mục tiêu của VIB là 29.604 đồng/cổ phiếu. Do giá mục tiêu của VIB đang cao hơn giá đóng cửa ngày 28/02/2023 là 34%, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu VIB.

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu NLG

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu NLG của CTCP Đầu tư Nam Long cho giá mục tiêu là 46.334 đồng/CP và thời gian nắm giữ 3-6 tháng.

Ngắn hạn, dự án Central Lake Cần Thơ đủ điều kiện bán hàng; cùng với sự sôi động ở các thị trường Long An, Đồng Nai sẽ là thông tin hỗ trợ cho Nam Long.

Xét dài hạn hơn, Nam Long vẫn còn nhiều dư địa để khẳng định vị thế là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản lớn, uy tín khu vực phía Nam.

Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ và sẽ có cập nhật về định giá mới nếu các điểm nhấn trong dài hạn hình thành như i) một kế hoạch phát hành cho đối tác chiến lược; ii) khởi động giai đoạn 2 của Waterpoint; và iii) chiến lược phát triển dự án nhà ở xã hội quy mô lớn ở các tỉnh.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu NLG

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Doanh số bán hàng trong quý IV/2023 hồi phục mạnh mẽ với tổng giá trị hợp đồng đạt 2.208 tỷ đồng (tăng 145% so với quý trước và tăng 48% so với cùng kỳ) nhờ đóng góp chủ yếu từ dự án Southgate (1.074 tỷ đồng) và Akari City (908 tỷ đồng). Lũy kế cả năm 2023, tổng giá trị hợp đồng đạt 3.977 tỷ đồng, giảm 12% so với năm 2022. Kết quả này cao hơn 25% so với ước tính của chúng tôi do tiến độ bán hàng tại dự án Southgate và Akari City tốt hơn so với dự báo.

Chúng tôi dự báo doanh số bán hàng năm 2024 đạt 5.214 tỷ đồng (tăng 31% so với năm trước) đến từ các dự án Akari City, Mizuki Park, Southgate và EhomeS Cần Thơ. Cho năm 2025, chúng tôi kỳ vọng doanh số bán hàng tiếp tục cải thiện đạt 6.783 tỷ đồng (tăng trưởng 30%).

Chúng tôi dự báo lợi nhuận sau thuế của NLG năm 2024 đạt 541 tỷ đồng (tăng trưởng 12%) từ bàn giao dự án Southgate, Izumi City, Mizuki Park và bắt đầu bàn giao dự án Akari City và Cần Thơ. KBSV kỳ vọng NLG sẽ hoàn thiện thủ tục pháp lý để ghi nhận khoản lãi từ thoái vốn 25% dự án Paragon trong năm 2024.

Chúng tôi duy trì đánh giá tích cực đối với cổ phiếu Nam Long nhờ (1) Nền tảng cơ bản vững chắc với cơ cấu tài chính an toàn và (2) Các dự án căn hộ trung cấp/vừa túi tiền vẫn thu hút được người mua có nhu cầu ở thực. Dựa trên triển vọng kinh doanh và kết quả định giá, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu NLG với giá mục tiêu 44.500 đồng/CP, cao hơn 16% so với giá đóng cửa ngày 28/02/2024.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO