Góc nhìn CTCK: Rung lắc có thể mạnh hơn, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi

Theo KBSV, áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên nhưng cơ hội mở rộng đà tăng và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.255 điểm vẫn tiếp tục được đánh giá cao.

Góc nhìn CTCK: Rung lắc có thể mạnh hơn, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán khởi đầu tuần mới đầy hưng phấn. Sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là động lực chính giúp chỉ số tăng mạnh. VN-Index đóng cửa tăng 15,44 điểm (+1,26%) lên mức 1.241,42 điểm với thanh khoản duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh trên HoSE xấp xỉ 22.000 tỷ đồng. Mặt khác, khối ngoại lại quay đầu bán ròng 424 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Rung lắc có thể mạnh hơn, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định trái :

Tiếp tục đà tăng

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ sớm tiệm cận vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao ở phiên tăng mạnh, nhưng dòng tiền vẫn chủ yếu tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, thị trường có thể đối mặt với các áp lực điều chỉnh ngắn hạn khi tiệm cận vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược chủ đạo vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nối dài mạch tăng điểm

Chứng khoán VCBS: Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index hình thành nến xanh tăng điểm tích cực, vượt lên trên khu vực 1.240 điểm. Xét về cả 2 khung đồ thị ngày và giờ, các chỉ báo tuy ở mức cao nhưng vẫn đang hướng lên. Đáng chú ý là ở khung đồ thị ngày, việc tăng mạnh của chỉ báo MACD đã xóa đi rủi ro hình thành 2 đỉnh.

Nếu lực cầu vẫn duy trì mạnh mẽ như hiện tại, VN-Index sẽ tiếp tục nối dài mạch tăng điểm để hướng lên khu vực 1.250-1.260 điểm tương ứng với mốc 1 của thang đo Fibonacci mở rộng. Nhà đầu tư có thể giải ngân thêm từ 20-30% đối với các cổ phiếu đã khả dụng trong tài khoản thuộc các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán.

Rung lắc rõ nét hơn

Chứng khoán KBSV: Sau nhịp mở gap đầu phiên 7/8, VN-Index diễn biến rung lắc giằng co trước khi hồi phục và mở rộng biên độ tăng điểm về cuối phiên. Áp lực chốt lời suy yếu kết hợp với lực mua chủ động gia tăng đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 1.23x.

Áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên nhưng cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.255 điểm (+/-2 điểm) vẫn tiếp tục được đánh giá cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị giao dịch cân bằng, bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ.

Rủi ro cao nếu giải ngân trong các phiên tăng

Chứng khoán SHS: Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, sau phiên bùng nổ hôm 7/8 thị trường lại tạo ra một nhịp tăng mới. Các nhịp tăng ngắn hạn đã liên tục được tạo ra từ khi VN-Index tạo uptrend và SHS kỳ vọng trạng thái vận động theo nhịp sẽ còn diên ra cho đến khi chỉ số chạm ngưỡng kháng cự mạnh 1.300 điểm.

Tuy nhiên, SHS cho rằng các nhịp tăng ngắn hạn trong giai đoạn này thường chỉ kéo dài trong vài phiên trước khi tạo nhịp nghỉ nên rủi ro đối với việc lướt sóng ngắn hạn sẽ cao nếu nhà đầu tư giải ngân trong các phiên tăng.

Hạn chế việc mua đuổi

Chứng khoán CSI: Ở thời điểm hiện tại, xung lực tăng của thị trường vẫn đang rất mạnh mẽ và khả năng cao có thể giúp VN-Index hướng tới ngưỡng 1.260 điểm. Tuy nhiên, tại ngưỡng này, CSI vẫn duy trì quan điểm thận trọng và hạn chế việc mua đuổi. Chỉ số VN-Index đã có sự bứt phá tạo khoảng GAP tăng điểm thứ 3 từ nền tích lũy 1.120-1.140 điểm, nên không loại trừ khả năng phiên GAP tăng phiên 7/8 báo hiệu sớm mức đỉnh của xu hướng tăng đang ở rất gần.

Cổ phiếu Novaland lên cao nhất 8 tháng trong ngày chính thức rời rổ VN30

Theo Cafef