Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/3: Kỳ vọng VN-Index duy trì vùng cân bằng hiện tại

 Các chỉ báo kỹ thuật đã bớt nóng trong các phiên gần đây, và dần tạo thế cân bằng, tuy nhiên đối với riêng RSI rủi ro phân kỳ 3 đoạn vẫn còn hiện hữu.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/3.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên với nến xanh tăng điểm xóa đi tín hiệu xấu của cây nến hôm qua.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đang hướng lên, MACD và chỉ báo dòng tiền CMF vẫn neo ở vùng cao cho thấy sức mua vẫn còn dư địa tăng.

Thị trường đang có dấu hiệu sideway tích lũy và nếu thanh khoản vẫn gia tăng ổn định thì VN-Index sẽ sớm tiến lên khu vực 1.300-1.310 điểm, tương đương với thang đo Fibonacci mở rộng 0,382 tính từ nhịp tăng điểm cuối tháng 12 năm ngoái.

Ở khung đồ thị giờ, dải Bollinger band đang có xu hướng bó hẹp, đường DI+ hướng lên quanh mốc 29, nên nhiều khả năng thị trường sẽ duy trì đi ngang để lấy lại động lực trước khi tăng điểm trở lại. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD hiện mới chỉ hình thành một đỉnh cho thấy VN-Index sẽ vẫn duy trì nhịp tăng trong ngắn hạn.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục ngay sau phiên điều chỉnh và VN-Index đã hình thành nền tích lũy tin cậy và sẵn sàng cho nhịp tăng mới.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường vận động tích cực với phiên điều chỉnh đầu tuần giúp VN-Index củng cố thêm nền tích lũy.

Thị trường hồi phục tích cực ngay sau phiên điều chỉnh cho thấy nhận định củng cố nền tích lũy của phiên điều chỉnh là nhận định sát với diễn biến thị trường. Với trạng thái hiện tại, VN-Index hoàn toàn có thể bùng nổ hướng tới và vượt 1.300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch với cây nến tăng điểm Bullish engufling với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày, cho thấy tín hiệu hồi phục tích cực trở lại vào ngày hôm nay.

Với việc hồi phục trở lại từ vùng gap tăng giá phiên 20/3 trước đó, VN-Index xác nhận hình thành một vùng tích lũy mới quanh biên độ 1.250-1.290 điểm trong các phiên gần đây và vùng gap tăng trước đó dự báo sẽ là hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số.

Nhìn chung, đà tăng trong ngắn hạn vẫn khá tích cực và chỉ số kỳ vọng sẽ sớm vượt vùng đỉnh ngắn hạn vừa thiết lập cuối tuần trước đó. Trong các phiên giao dịch sắp tới, kỳ vọng chỉ số tiếp tục duy trì vùng cân bằng hiện tại và sẽ sớm tăng vượt đỉnh để thiết lập mốc cao mới.

CTCK Asean

Phiên tăng điểm ngày hôm nay phủ định mẫu hình nến Sao mai, tuy nhiên với thanh khoản thấp và mức tăng điểm tốt thị trường chưa vi phạm vùng GAP UP tại 1.260 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đã bớt nóng trong các phiên gần đây, và dần tạo thế cân bằng, tuy nhiên đối với riêng RSI rủi ro phân kỳ 3 đoạn vẫn còn hiện hữu.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO