Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/4: Chỉ nên mua khi các nhịp rung lắc diễn ra

Chỉ số VN-Index hình thành nến Bullish Hammer với mức đóng cửa cao nhất phiên cho thấy lực cầu mạnh mẽ và khả năng đảo chiều xu hướng giảm điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/4.

Giải ngân đối với những cổ phiếu đã có thời gian tích lũy dài

CTCK Vietcombank (VCBS)

Với diễn biến hiện tại, thị trường đang cho thấy sự phân hóa rõ rệt khi không có quá nhiều thay đổi lớn về mặt điểm số, nhưng dòng tiền vẫn đang luân chuyển tìm đến các nhóm ngành khác nhau qua từng phiên.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu đã có thời gian tích lũy dài, có tín hiệu vượt kháng cự và mới bắt đầu nhịp tăng điểm thuộc các nhóm ngành như cao su, bất động sản, dầu khí.

Ưu tiên vị thế mua khi thị trường rung lắc

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trên biểu đồ kỹ thuật, chỉ số VN-Index hình thành nến Bullish Hammer với mức đóng cửa cao nhất phiên cho thấy lực cầu mạnh mẽ và khả năng đảo chiều xu hướng giảm điểm. Lực cầu mạnh mẽ đẩy thanh khoản thị trường bật tăng ấn tượng vượt mức trung bình 20 phiên giao dịch.

Thêm vào đó, thị trường tiếp tục kiểm chứng thành công, đóng cửa trên các đường MA10, MA20, trong đó nhiều cổ phiếu bứt phá mạnh trong cuối phiên.

Vì vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm VN-Index sẽ tiến tới mốc kháng cự 1.317 -1.325 điểm trong các tuần tới và vẫn ưu tiên vị thế mua khi thị trường rung lắc.

Ngừng mở mua mới

CTCK Asean

Thị trường vận động khó khăn hơn sau từng phiên, động lượng giảm dần khi lực cầu chưa thực sự mạnh mẽ.

Nỗ lực hồi phục trong phiên hôm nay là tương đối tích cực nhưng cũng chưa đủ để khẳng định thị trường đã xác nhận vùng đáy.

AseanSC cho rằng, nếu đây là vùng nền giá mới, thị trường cần các phiên giảm biên độ dao động và tích lũy chặt chẽ hơn trước khi bước vào sóng tăng mới.

Do đó, chúng tôi duy trì quan điểm thị trường đang tăng không bền vững và khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, ngừng mở mua mới và canh chốt lời trong kịch bản thị trường đi lên.

Chỉ nên mua khi các nhịp rung lắc diễn ra

CTCK Tân Việt – TVSI

Xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn được duy trì nhưng đà tăng sẽ chậm lại. Nhà đầu tư nên tránh mở mua mới tại vùng giá cao mà chỉ nên mua khi các nhịp rung lắc diễn ra. Các nhóm ngành nổi bật hiện tại là chứng khoán, ngân hàng, bán lẻ và bất động sản. Ngoài ra, có nhóm ngành dầu khí và thủy sản cũng đang dần có trạng thái tích cực.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu và tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể giảm bớt đòn bẩy ở các nhịp tăng điểm và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO