Đây là trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu, không có tài sản đảm bảo, kỳ hạn 10 năm, lãi suất cố định 10%/năm trong 4 kỳ đầu tiên.

CII:

Giá hiện tại

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

Trong thông báo mới nhất, Ông Lê Quốc Bình, Thành viên HĐQ kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII) đã đăng ký bán ra toàn bộ hơn 6 triệu cổ phiếu CII thuộc sở hữu, tương ứng 2,13% vốn. Phương thức giao dịch là khớp lệnh và thỏa thuận, thời gian dự kiến từ 10/10 đến 8/11/2023.

Trên thị trường, trong gần một tháng trở lại đây, thị giá CII đã giảm hơn 22%. Tạm tính theo thị giá CII trên thị trường là 18.650 đồng/cp, giao dịch bán ra của ông Bình có giá trị khoảng 112 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc CII Lê Quốc Bình muốn thoái sạch vốn để chuyển sang đầu tư trái phiếu - Ảnh 1.

Đáng chú ý, mục đích giao dịch của ông Bình là nhằm chuyển sang đầu tư trái phiếu chuyển đổi mã CII42301 do CII phát hành.

Theo thông báo từ CII, ngày 16/10 sẽ là ngày chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền mua trái phiếu chuyển đổi phát hành cho cổ đông hiện hữu mã CII42301. Công ty dự kiến chào bán hơn 28,4 triệu trái phiếu với giá 100 nghìn đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị thu về khoảng 2.840 tỷ đồng. Tỷ lệ thực hiện là 10:1, đồng nghĩa mỗi 10 cổ phiếu sẽ có quyền mua 1 trái phiếu.

Đây là trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu, không có tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền, kỳ hạn 10 năm, lãi suất cố định 10%/năm trong 4 kỳ đầu tiên và sẽ thả nổi với mức lãi suất bằng 2,5%/năm cộng với lãi suất bình quân tiền gửi kỳ hạn 12 tháng tại Ngân hàng Công Thương Việt Nam và Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam. Thời gian đăng ký mua và nộp tiền trái phiếu từ 26/10 đến 15/11/2023.

Mặt khác, CII cũng sẽ chốt danh sách cổ đông trong ngày 16/10 để thực hiện chi trả cổ tức năm 2022 đợt 1 bằng tiền mặt, tỷ lệ 4% tương ứng 1 cổ phiếu nhận 400 đồng. Với 252 triệu cổ phiếu đang lưu hành, dự kiến CII sẽ chi trả khoảng 101 tỷ đồng để thanh toán cổ tức cho cổ đông, thời gian thanh toán dự kiến vào 3/1/2024. Theo CII, kể từ năm 2024 công ty phấn đấu chi trả cổ tức đều đặn hàng quý với tỷ lệ 4% mệnh giá vào ngày đầu quý cho đến khi công ty có kế hoạch khác thay thế.

Trước đó, công ty đã tổ chức bất thành ĐHĐCĐ bất thường lần 1 năm 2023 do không đủ lượng cổ đông góp mặt. CII đã có thư mời họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 lần 2, dự kiến diễn ra trong ngày 17/10 tới đây. Nội dung họp bao gồm việc thảo luận và thông qua việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh của Công ty CII; thông qua chủ trương nghiên cứu đầu tư các dự án mới trong giai đoạn 2024 – 2030 và các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ.

Theo Cafef