Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng đô la giảm nhưng hướng đến tuần tăng thứ 8 liên tiếp

Đồng đô la giảm nhưng hướng đến tuần tăng thứ 8 liên tiếp
© Reuters

 

USD/CNY
+0.21%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:


Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

 


1:1
1:10
1:25
1:50
1:100
1:200
1:400
1:500
1:1000


 

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

DX
+0.02%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:


Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

 


1:1
1:10
1:25
1:50
1:100
1:200
1:400
1:500
1:1000


 

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Sáu, nhưng vẫn hướng tới tuần tăng thứ tám liên tiếp khi khả năng phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ khiến việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang bị nghi ngờ.

Vào lúc 03:10 ET (07:10 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,2% xuống 104,807, nhưng vẫn không xa mức cao nhất trong sáu tháng của phiên trước là 105,15.

Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới?

Dữ liệu được công bố trong tuần này đã vẽ nên một bức tranh lạc quan về nền kinh tế Hoa Kỳ, khi ngành dịch vụ bất ngờ tăng tốc trong tháng 8 trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đạt mức thấp nhất kể từ tháng 2.

Cục dự trữ Liên bang vẫn được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất ổn định khi họp vào cuối tháng này, nhưng khả năng phục hồi kinh tế này đang tạo ra sự không chắc chắn về những gì Fed có thể làm vào cuối năm nay.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Lorie Logan cho biết hôm thứ Năm rằng mặc dù “các dự báo vốn dĩ không chắc chắn. Tuy nhiên, trường hợp cơ bản của tôi là vẫn còn nhiều việc phải làm,”

Đồng nghiệp của bà, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams hôm thứ Năm đã nói về cách thiết lập chính sách tiền tệ hiện tại, “rõ ràng là chúng tôi đang hạn chế” nhưng đó “vẫn là một câu hỏi mở khi chúng tôi nhóm họp.”

Nền kinh tế châu Âu chật vật

Ngược lại, tin tức kinh tế từ châu Âu nhìn chung lại ảm đạm hơn.

Tổng sản phẩm quốc nội ở khu vực đồng euro chỉ tăng 0,1% trong quý hai so với ba tháng trước đó, trong đó lĩnh vực sản xuất thống trị của Đức đang gặp khó khăn.

Có một số tin tốt vào thứ Sáu khi sản lượng công nghiệp của Pháp đã tăng 0,8% trong tháng 7, tốt hơn đáng kể so với mức tăng trưởng 0,1% dự kiến và mức giảm 0,9% của tháng trước.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tăng lãi suất tại chín cuộc họp vừa qua, nhưng sự suy thoái kinh tế của khu vực đang cho thấy khả năng họ sẽ tạm dừng vào tuần tới ngay cả khi lạm phát vẫn tăng cao.

EUR/USD tăng 0,2% lên 1,0715, phục hồi một phần sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 1,0686 vào thứ Năm, trong khi GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2483, đồng thời đạt mức thấp nhất trong ba tháng vào phiên trước đó.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008

Tại châu Á, USD/CNY tăng 0,3% lên 7,3487, trong đó đồng nhân dân tệ trượt xuống mức yếu nhất so với đồng đô la kể từ tháng 2 năm 2008, do căng thẳng ngoại giao gia tăng giữa Bắc Kinh và Washington cũng như lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc chậm lại.

USD/JPY giao dịch ở mức thấp hơn ở mức 147,28, với đồng yên gần mức thấp nhất trong 10 tháng sau khi chính phủ Nhật Bản hạ mức ước tính tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội quý hai.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED