Đồng đô la Mỹ tăng nhờ dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp, tín hiệu kinh tế trái chiều

© Reuters.

DXY

Chỉ số DXY của Đô la Mỹ đã tăng lên 103,90, đánh dấu mức tăng 0,30%, dựa trên dữ liệu kinh tế gần đây và biên bản của Cục Dự trữ Liên bang đã mang lại cho các nhà đầu tư một bối cảnh phức tạp để điều hướng. Sự gia tăng này diễn ra sau khi công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu thấp hơn dự kiến, ở mức 209.000. Bất chấp tín hiệu tích cực này, các nhà đầu tư cũng đang cân nhắc mức giảm đáng kể trong Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 10, giảm 5,4%.

Biên bản mới nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho thấy những lo ngại về lạm phát dai dẳng, cho thấy những lo lắng này sẽ thúc đẩy các quyết định chính sách trong tương lai. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng lợi suất trái phiếu kho bạc qua các kỳ hạn khác nhau khi các nhà đầu tư tiêu hóa các chỉ số kinh tế hỗn hợp.

Nhìn về phía trước, những người tham gia thị trường không mong đợi việc tăng lãi suất vào tháng 11. Thay vào đó, có suy đoán về khả năng cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3 hoặc tháng 5 năm sau. Tâm lý này được phản ánh trong phân tích kỹ thuật của DXY: Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đi ngang gần các điều kiện quá bán, điều này có thể chỉ ra sự hồi sinh của áp lực mua. Trong khi đó, các thanh phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) vẫn đi ngang trong vùng đỏ, cho thấy đà giảm trong ngắn hạn.

Bất chấp những tín hiệu trái chiều này, đồng đô la Mỹ vẫn nằm dưới cả Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 và 100 ngày nhưng giữ trên mức hỗ trợ SMA 200 ngày quan trọng. Định vị này cho thấy tâm lý tăng giá dài hạn đối với đồng đô la có thể vẫn hiện diện bất chấp xu hướng giảm hiện tại.

Đồng bạc xanh tiếp tục khẳng định sự thống trị của mình trong tài chính toàn cầu, đóng vai trò then chốt trên thị trường ngoại hối với doanh thu hàng ngày vượt quá 6,6 nghìn tỷ USD dựa trên dữ liệu năm ngoái. Sự thống trị này nhấn mạnh ảnh hưởng lan tỏa của tiền tệ và khả năng phục hồi của nó trong bối cảnh biến động kinh tế và thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.