Đồng franc Thụy Sĩ đạt mức cao nhất trong 8 năm so với đồng euro

-0.01%

CHF/JPY
+0.28%

Đồng franc Thụy Sĩ đã đạt mức mạnh nhất so với đồng euro kể từ tháng 1 năm 2015 hôm nay, khi các nhà đầu tư dự đoán khả năng giảm lãi suất từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong năm tới. Đồng euro giảm xuống 0,9404 franc, đánh dấu mức thấp nhất kể từ khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) ngừng chính sách duy trì tỷ giá hối đoái tối thiểu hơn tám năm trước.

Diễn biến thị trường cho thấy kỳ vọng ngày càng tăng đối với ECB để thực hiện cắt giảm lãi suất tích cực hơn sau những tuyên bố ôn hòa gần đây và các chỉ số kinh tế yếu hơn. SNB, công ty có quyết định lãi suất sắp tới vào ngày 14/12, vẫn chưa bình luận về sự tăng giá của đồng tiền này.

Stefan Gerlach, nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng EFG ở Zurich, lưu ý rằng thị trường có thể đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất của ECB trong năm tới. Gerlach dự đoán rằng SNB sẽ duy trì lãi suất ở mức 1,75% trong thông báo sắp tới.

Sự gia tăng của đồng franc, theo truyền thống được coi là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, đặt ra câu hỏi về việc liệu SNB có thể can thiệp vào thị trường tiền tệ để kiềm chế sức mạnh của nó hay không. Tuy nhiên, Gerlach tin rằng một động thái như vậy khó có thể xảy ra do những tác động của nó đối với bảng cân đối kế toán của SNB bằng cách tăng dự trữ ngoại hối.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.