Đồng USD mạnh lên khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, đơn đặt hàng lâu bền giảm

© Shutterstock

EUR/USD
-0.08%

DXY
-0.02%

Đồng đô la Mỹ đã tăng sức mạnh so với đồng euro ngày hôm nay, với cặp EUR / USD giảm xuống khoảng 1,0865. Phong trào này được đưa ra để đáp ứng với sự kết hợp giữa các bản phát hành dữ liệu kinh tế và tín hiệu của Cục Dự trữ Liên bang.

Dữ liệu hôm nay cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần kết thúc vào ngày 18/11, với chỉ 209.000 đơn xin trợ cấp lần đầu được báo cáo, bất chấp kỳ vọng của các nhà phân tích là 225.000. Dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mạnh mẽ cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn kiên cường bất chấp những bất ổn kinh tế rộng lớn hơn.

Ngược lại, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 10 có sự sụt giảm đáng kể, giảm 5,4%, vượt dự báo và đảo ngược mức tăng 4,6% của tháng trước. Mặc dù sự sụt giảm này cho thấy tiềm năng mềm mại trong đầu tư, sự tiến bộ của đồng đô la được thể hiện rõ trong chỉ số DXY, tăng lên khoảng 104,10.

Thêm vào đà tăng của đồng USD là biên bản từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang, trong đó nêu bật những lo ngại đang diễn ra về lạm phát dai dẳng. Biên bản cho thấy Fed có thể tiếp tục theo đuổi các chính sách tiền tệ tích cực để chống lại áp lực lạm phát.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.