Franc Thụy Sĩ giảm khi SNB giảm dự trữ tiền tệ xuống mức thấp nhất trong bảy năm

© Reuters.

USD/CHF
-0.18%

Đồng Franc Thụy Sĩ giảm trong phiên giao dịch châu Á hôm nay, với tỷ giá USD/CHF giao dịch ở mức 0,8830. Động thái này diễn ra sau thông báo của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) rằng họ đã giảm dự trữ tiền tệ xuống mức thấp nhất trong bảy năm là 657 tỷ CHF, giảm đáng kể so với mức đỉnh 950 tỷ CHF năm ngoái. Việc giảm này phản ánh những nỗ lực hồi hương của ngân hàng trung ương, đã được các thương nhân theo dõi chặt chẽ.

Thị trường rộng lớn hơn cũng đang tiêu hóa một hỗn hợp dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ. Hôm qua, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã tạo ra một bất ngờ tích cực khi đăng ký ở mức 61,3, cao hơn một chút so với con số dự đoán là 60,5. Tuy nhiên, điều này trái ngược với sự sụt giảm mạnh hơn dự kiến trong Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, giảm 5,4%, vượt qua dự báo đã dự đoán mức giảm khiêm tốn hơn.

Ngoài ra, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến xuống còn 209 nghìn, so với con số 233 nghìn của tuần trước. Những con số này đã làm dấy lên lo ngại của các nhà giao dịch về lạm phát dai dẳng và khả năng nền kinh tế chậm lại, điều này có thể dẫn đến các biện pháp thắt chặt mạnh mẽ hơn của Cục Dự trữ Liên bang.

Khi các nhà đầu tư và các nhà phân tích nhìn về phía trước, họ đang chờ đợi các chỉ số kinh tế tiếp theo để đánh giá hướng đi của thị trường. Thứ Sáu tới, sự chú ý sẽ chuyển sang dữ liệu việc làm quý 3 của Thụy Sĩ và báo cáo PMI toàn cầu của S&P của Mỹ để biết thêm thông tin chi tiết về sức khỏe kinh tế và các biến động thị trường tiềm năng trong tương lai. Những điểm dữ liệu này dự kiến sẽ cung cấp động lực mới cho các nhà giao dịch khi họ đánh giá bối cảnh kinh tế đang diễn ra và các chính sách của ngân hàng trung ương.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.