Ngoại hối châu Á tăng khi đồng đô la giảm giá; Đồng Đô la Úc ít thay đổi

-0.00%

USD/KRW
-0.03%

Hocviendautu.edu.vn – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều tăng nhẹ vào thứ Ba, do đồng đô la yếu hơn sau khi dữ liệu ngành dịch vụ của Hoa Kỳ trong tháng 5 gây thất vọng, trong khi đồng đô la Úc giảm xuống trong bối cảnh không chắc chắn về quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ.

Đô la Úc giảm 0,1%, với các thị trường bị chia rẽ về việc liệu RBA có tăng lãi suất hơn nữa hay không. Ngân hàng đã bất ngờ tăng lãi suất vào tháng 5 và có thể có xu hướng làm như vậy một lần nữa sau khi chỉ số lạm phát hàng tháng mạnh hơn dự kiến.

Tuy nhiên, các chỉ số khác cho thấy nền kinh tế Úc đang dần nguội lạnh, do thặng dư thương mại của nước này giảm bất ngờ có thể khiến GDP giảm 0,2 điểm phần trăm trong quý đầu tiên. Điều này xảy ra ngay cả khi Úc ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai trong quý đầu tiên lớn hơn nhiều so với dự kiến.

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn tăng cao hơn khi đồng đô la giảm từ mức cao gần 11 tuần, sau khi dữ liệu cho thấy rằng khu vực dịch vụ của Mỹ hầu như không tăng trưởng trong tháng Năm.

Chỉ số đô lahợp đồng tương lai chỉ số đô la kéo dài mức thua lỗ trong phiên châu Á, giảm 0,1% mỗi loại do dữ liệu báo hiệu nền kinh tế Hoa Kỳ đang nguội lạnh hơn, khiến Fed có ít khoảng trống hơn để tiếp tục tăng lãi suất giá.

Nhưng điều này đã mang lại một số cứu trợ cho các loại tiền tệ châu Á, vốn đã bị vùi dập bởi những lo ngại về một chính sách thắt chặt của Fed trong những phiên gần đây.

Nhân dân tệ Trung Quốc đã tăng từ mức thấp nhất trong sáu tháng so với đồng đô la vào thứ Ba, trước dữ liệu lạm phátthương mại trong tuần này, dự kiến sẽ làm sáng tỏ hơn về sự phục hồi kinh tế trong nước.

Dữ liệu ngành dịch vụ tốt hơn mong đợi đã mang lại một số cứu trợ cho đồng nhân dân tệ, nếu không thì đồng tiền này đã bị vùi dập bởi lo ngại về sự phục hồi chậm lại sau đại dịch COVID-19 ở quốc gia này.

Yên Nhật không thay đổi sau khi mạnh lên so với đồng bạc xanh trong giao dịch qua đêm. Sự sụt giảm trong chi tiêu hộ gia đìnhthu nhập tiền mặt trung bình của Nhật Bản cho thấy lạm phát có thể suy giảm trong những tháng tới, với tăng trưởng tiền lương cũng tiếp tục chậm lại trong nước.

Tỷ giá won Hàn Quốc tăng 0,3%, trong khi đồng rupee Ấn Độ không thay đổi trước cuộc họp ngân hàng trung ương trong tuần này.

Tuy nhiên, tâm lý rộng lớn hơn phần lớn vẫn bị xáo trộn trước cuộc họp của Fed vào tuần tới, với các thị trường bị chia rẽ về việc liệu ngân hàng trung ương có tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất hay không. Trong khi cả dữ liệu lạm phát và dữ liệu thị trường lao động tốt hơn mong đợi trong những tháng gần đây, sự suy giảm chung của nền kinh tế có thể khiến Fed giảm bớt lập trường cứng rắn của mình.