Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng, đồng Yên Nhật giữ trên mức 150

-0.01%

DXY
-0.02%

Hocviendautu.edu.vn– Hầu hết các loại tiền tệ châu Á ít biến động vào thứ Sáu khi thị trường giảm điểm trước một loạt cuộc họp lớn của ngân hàng trung ương vào tuần tới, trong khi đồng Yên Nhật tăng nhẹ nhờ dữ liệu lạm phát mạnh nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong một năm.

Chỉ số đô laHợp đồng tương lai chỉ số đô la đều biến động ít trong giao dịch ở châu Á nhưng vẫn giữ được hầu hết mức tăng đạt được trong tuần này. Lãi suất trái phiếu kho bạc cũng ổn định sau khi giảm nhẹ trong giao dịch qua đêm, nhưng vẫn nằm trong tầm đạt đỉnh trong nhiều năm. Dữ liệu được công bố qua đêm cho thấy rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã tăng trưởng hơn dự kiến trong quý 3, giúp cải thiện tâm lý thị trường.

Nhưng dự đoán về cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới khiến các nhà giao dịch phần lớn thận trọng, mặc dù ngân hàng trung ương được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất. Các quan chức Fed đã cảnh báo khả năng sẽ có ít nhất một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay, trong bối cảnh lạm phát khó khăn và thị trường lao động mạnh mẽ. Sức mạnh của nền kinh tế Mỹ cũng mang lại cho Fed nhiều dư địa hơn để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn – một kịch bản báo hiệu tiêu cực cho hầu hết các loại tiền tệ châu Á.

Đồng Yên tăng 0,1% do dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng ở thủ đô của Nhật Bản tăng cao hơn dự kiến trong tháng 10, báo trước mức lạm phát toàn quốc tăng tương tự.

Dữ liệu trên có khả năng tạo tiền đề cho một động thái diều hâu của Ngân hàng Nhật Bản khi họp vào thứ Ba tới. Mặc dù ngân hàng trung ương được nhiều người dự đoán sẽ duy trì lãi suất âm, nhưng nó có thể thay đổi thêm chính sách kiểm soát đường cong lợi suất trong bối cảnh lạm phát khó khăn, lãi suất trái phiếu tăng và đồng yên suy yếu nghiêm trọng.

Đồng tiền Nhật Bản vẫn ở trên mức 150 so với đồng đô la vào thứ Sáu, làm dấy lên suy đoán rằng chính phủ có thể can thiệp vào thị trường tiền tệ để hỗ trợ đồng yên. Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết chính phủ sẽ tiếp tục ứng phó với thị trường tiền tệ với “cảm giác cấp bách mạnh mẽ”, mặc dù cho đến nay không có dấu hiệu can thiệp nào.

Trong số các loại tiền tệ châu Á khác, đồng won Hàn Quốc đã tăng 0,3%, phục hồi mức độ thua lỗ vào đầu tuần này, trong khi đồng Đô la Úc tăng thêm 0,3%, cũng phục hồi sau mức giảm mạnh.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Michele Bullock đã hạ thấp mức lạm phát mạnh hơn dự kiến trong tuần này, khiến đồng Aussie sụt giảm mạnh khi thị trường định giá cơ hội tăng lãi suất nhỏ hơn vào cuối tháng 11.

Đồng Rupee Ấn Độ tăng 0,2%, phần nào giảm nhẹ do giá dầu giảm mạnh trong tuần này, mặc dù đồng tiền này vẫn ở gần mức thấp kỷ lục.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc không thay đổi do dữ liệu cho thấy một số cải thiện về lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc tính đến tháng 9. Tuy nhiên, những lo ngại về việc đồng nhân dân tệ bị pha loãng hơn sau khi Bắc Kinh công bố phát hành trái phiếu lớn trong quý 4 vẫn tiếp tục đè nặng lên đồng tiền này.