Tỷ giá GBP/USD đạt mức cao nhất trong 12 tuần nhờ sự lạc quan của thị trường Anh và lạm phát giảm bớt

© Reuters.

GBP/USD
-0.53%

GB10Y…
+2.01%

Sự lạc quan đã tăng lên trên thị trường tài chính Anh, dẫn đến tỷ giá hối đoái GBP / USD đạt mức cao nhất trong mười hai tuần, được thúc đẩy bởi niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện và triển vọng kinh doanh đầy hứa hẹn bất chấp áp lực suy thoái dai dẳng. Hôm thứ Năm, đồng bảng Anh đã tăng lên 1,2615 so với đồng đô la Mỹ, phản ánh phản ứng tích cực đối với dữ liệu mới nhất của S&P Global / CIPS và việc bán tháo Gilts đã đẩy lợi suất trái phiếu lên cao hơn.

Đến hôm nay, cặp GBP / USD đã giữ được sức mạnh của nó, giao dịch ở mức 1.2606 trong bối cảnh các tín hiệu kinh tế hỗn hợp từ Mỹ, bao gồm PMI dịch vụ và tổng hợp mạnh mẽ nhưng PMI sản xuất thu hẹp. Tại Anh, lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với lãi suất mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), ghi nhận ở mức 4,6%.

Thị trường cũng đã tiêu hóa Tuyên bố mùa thu của Thủ tướng, trong đó trình bày một quan điểm tỉnh táo về tăng trưởng và lạm phát, với một thước đo lạc quan thận trọng. Thêm vào câu chuyện, nhà kinh tế trưởng Huw Pill của BoE tái khẳng định sự cống hiến của ngân hàng trung ương trong việc giải quyết lạm phát trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức.

Nhìn về phía trước, các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho hướng dẫn thêm từ Thống đốc BoE Andrew Bailey vào tuần tới và các báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ như Niềm tin của người tiêu dùng và PMI sản xuất ISM có thể ảnh hưởng đến biến động trong tương lai của GBP / USD.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.