Tỷ giá GBP/USD tăng trở lại, GBP/EUR tăng trong bối cảnh kinh tế bất ổn

© Shutterstock

invgbp

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào

+ Một vị thế khác
Đóng

EUR/USD
+0.17%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào

+ Một vị thế khác
Đóng

Tỷ giá hối đoái GBP / USD đã trải qua một sự phục hồi nhẹ vào thứ Năm bất chấp giao dịch thận trọng toàn cầu và biến động thị trường kéo dài. Tỷ giá tăng 0,4% lên 1,2261 USD sau khi giảm ban đầu. Diễn biến này bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của USD so với các đồng tiền rủi ro hơn, vốn bị kiềm chế bởi những nhận xét ôn hòa từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Các nhà hoạch định chính sách như Lorie Logan đã ủng hộ cách tiếp cận dựa trên dữ liệu đối với chính sách tiền tệ và duy trì lãi suất ổn định. Tuy nhiên, dữ liệu từ tháng 10 cho thấy sự chậm lại trong việc làm và sản xuất của Mỹ đã cho thấy nền kinh tế rộng lớn hơn đang bắt đầu trải qua những tác động của các đợt tăng lãi suất trước đó. Diễn biến này đã làm suy yếu đôi chút đồng USD.

GBP đã chứng kiến những biến động do thiếu dữ liệu đáng kể của Vương quốc Anh và những lo ngại kinh tế đang diễn ra. Những lo ngại này đã tăng cao bởi cảnh báo của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey về sự phân mảnh kinh tế tiềm ẩn, khiến Bảng Anh ở vị trí dễ bị tổn thương khi không có dữ liệu tích cực của Vương quốc Anh.

Tỷ giá GBP/EUR tăng 0,3% lên 1,1501 euro. Điều này xảy ra mặc dù không có dữ liệu mới và lập trường diều hâu của BoE so với lãi suất không thay đổi của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Ba nhà hoạch định chính sách của BoE đã ủng hộ việc tăng lãi suất vào tuần trước trong khi ECB báo hiệu không tăng thêm nữa.

Lạm phát cao của Vương quốc Anh ở mức 6,7%, vượt quá 2,9% của khu vực đồng euro, gợi ý về khả năng can thiệp của BoE; tuy nhiên, Huw Pill kỳ vọng lạm phát sẽ giảm nếu không tăng lãi suất. Đồng EUR suy yếu so với GBP khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của bà Christine Lagarde trong bối cảnh doanh số bán lẻ khu vực đồng euro giảm 0,3% và triển vọng tăng trưởng tiêu cực của Phó Tổng thống Luis de Guindos.

Các sự kiện quan trọng trong tương lai bao gồm bài phát biểu của bà Lagarde và báo cáo GDP của Anh vào ngày mai, được dự báo sẽ cho thấy mức giảm 0,1% do lãi suất cao.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.