Tỷ giá USD/JPY ổn định quanh mức 149,55 trong bối cảnh thị trường đầu cơ

© Reuters.

USD/JPY
+0.57%

Cặp tiền tệ USD / JPY duy trì vị trí của nó xung quanh 149,55 ngày hôm nay, khi các nhà giao dịch điều hướng qua sự kết hợp giữa kết quả thị trường châu Âu và châu Á và thị trường Mỹ yên tĩnh do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Sự ổn định của cặp tiền này diễn ra sau khi nó phục hồi từ mức thấp hôm thứ Ba là 147,15, gây ra bởi số liệu GDP đáng thất vọng của Nhật Bản và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Các nhà đầu tư đã cho thấy sự quan tâm mua vào mới vào đầu tuần này, được thúc đẩy bởi suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt tiền tệ. Sự thay đổi trong tâm lý này đã cung cấp một số hỗ trợ cho cặp USD / JPY.

Sự chú ý hiện đang chuyển sang việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Nhật Bản sắp tới. Các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ liệu lạm phát có vượt quá tốc độ tăng trưởng 3% của tháng 9 hay không. Việc tăng vượt quá mức này có thể gây áp lực cho cặp USD/JPY giảm xuống dưới đường hỗ trợ Kijun-Sen ở mức 149,51. Ngược lại, nếu dữ liệu CPI không vượt qua kỳ vọng, cặp đôi có thể vượt qua ngưỡng kháng cự này và có khả năng tiếp cận cột mốc tâm lý 150,00 hoặc thậm chí nhắm đến mức đỉnh của tháng 11 là 151,91.

Các chỉ báo kỹ thuật hiện cho thấy lập trường trung lập với xu hướng tăng nhẹ. Mức kháng cự ngay lập tức được xác định gần đường Tenkan-Kijun tại khoảng 149,47/53, với mức hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy trong Đám mây Ichimoku, dẫn xuống mức thấp trước đó tại 147,15. Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các mức này khi họ đánh giá tác động của các chỉ số kinh tế của Nhật Bản đối với biến động tiền tệ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.