Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản một cách hiệu quả nhất

 

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu tư mang khả năng sinh lời cao như: đầu tư vàng, đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản… Mỗi loại đầu tư sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Đầu tư bất động sản là loại hình đầu tư mang giá trị lớn vì thế nó có thể giúp nhà đầu tư giàu lên nhanh chóng nhưng cũng chứa nhiều rủi ro làm cho nhà đầu tư phá sản nếu quá non nớt trong lĩnh vực đầu tư bất động sản này. Nếu muốn dấn thân vào loại hình đầu tư bất động sản, đầu tiên bạn cần phải hiểu về nó. Tìm hiểu những kinh nghiệm để việc đầu tư bất động sản được hiệu qua cao hơn.

Tìm hiểu về đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là hình thức liên quan đến việc mua, bán, sở hữu, quản lý, cho thuê các tài sản bất động sản nhằm mục đích kiếm lợi nhuận.

Đầu tư bất động sản còn được hiểu là những người có nguồn vồn vừa đủ để tham gia phát triển các loại hình bất động sản (căn hộ, nhà phố, đất nền…) với mong muốn sau khoản thời gian các loại hình mang lại cho nhà đầu tư khoản lợi nhuận không nhỏ.

Ví dụ như: Có mảnh đất khô cằn có giá 400 triệu, bạn quyết định mua mảnh đất và tái cải tạo mảnh đất đẹp đẽ, sau 2 năm mảng đất lên hơn 1 tỷ đồng bạn bán ra lúc đó bạn được xem là nhà đầu tư bất động sản.

Cẩm nang giúp chủ đầu tư đầu tư hiệu quả:

1: Nên chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Khi chọn bất động sản đầu tư, nên chọn nới gần trung tâm, tính thanh khoản cao. Một số sai lầm phổ biến khi đầu tư bất động sản là nhà đầu tư chôn tiền của mình dài hạn, chọn vị trí dự án hoặc đất xa trung tâm, heo hút hay các dự án có pháp lý không rõ ràng, tiến độ dự án chậm. Do đó, khi quyết định đầu tư căn hộ chung cư hay đất nền ven thành phố thì nên cân nhắc đến tính thanh khoản của dự án.

Tính thanh khoản được hiểu là khả năng chuyển nhượng, bán BĐS để chuyển thành tiền mặt. Để biết tính thanh khoản bất động sản đó ra sao, người đầu tư có thể đặt câu hỏi: nếu mình mua và bán ngay thì có người mua không?  Nếu câu trả lời là có 1 hoặc nhiều người mua, BĐS đó có tính thanh khoản cao. Ngược lại nếu không có, thậm chí bạn đã giảm giá bán mà vẫn không có người mua thì BĐS không có tính thanh khoản.

Một số gợi ý giúp người đầu tư tăng tính thanh khoản cho tài sản:

+ Nên lựa chọn đầu tư bất động sản gần khu trung tâm, sầm uất khoảng từ 3 – 10 km hoặc đất mặt đường nơi các hoạt động kinh doanh, mua bán diễn ra sôi động. Lý do bạn nên lựa chọn khoảng cách này bởi người mua sẽ thấy được tiềm năng từ BĐS đó, cho dù họ mua đầu tư, mua để ở hay buôn bán đều thuận lợi.

2: Giấy tờ pháp lý rõ ràng, thủ tục minh bạch

Ngoài tính thanh khoản thì giấy tờ pháp lý của BĐS rất quan trọng. Bởi lẽ người đầu tư mua phải BĐS đang tranh chấp hoặc chửa có sổ đỏ, sổ hồng thì sau này giải quyết sẽ rất khó khăn.

Chưa kể rủi ro rất cao, khi người đầu tư mua phải đất chưa có giấy tờ, chủ nhà hứa đặt cọc trước rồi họ sẽ làm sổ. Tuy nhiên, khi người bán đã nhận được tiền đặt cọc mà họ vẫn chưa làm hoặc không làm được sổ để đi công chứng mua bán, sang nhượng dẫn tới tình trạng xảy ra tranh chấp, kiện tụng làm mất thời gian và tiền bạc. Vậy nên nhà đầu tư cần mua BĐS có đầy đủ pháp lý, có sổ hồng rõ ràng giúp hạn chế được những rủi ro khi mua bán.

Ngoài ra, trước khi mua, người đầu tư cần lên phường, xã hỏi về tình trạng của  BĐS xem có bị tranh chấp, quy hoạch, hay giới hạn  chiều cao xây dựng gì hay không. Nếu có đầy đủ giấy tờ cần thiết, người đầu tư quyết định vẫn chưa muộn.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

3: Kiếm tiền ngay khi đầu tư

Bí quyết kiếm tiền ngay khi đầu tư là bạn mua với giá thấp hơn giá thị trường bất động sản. Ngay cả khi thị trường có đi xuống thì khả năng lỗ cũng thấp hơn. Vì thế, nhà đầu tư nên tìm kiếm một BĐS có giá trị thấp hơn thị trường sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn.

Ví dụ: Bất động sản khi mua có giá 1 tỷ đồng. Nhưng thực tế giá trị thị trường là 1,2 tỷ. Khi đó, người mua có thể kiếm được tiền ngay cả khi giá cả thị trường không tăng. Nhiều nhà đầu tư mua BĐS và  hy vọng chúng sẽ tăng trong tương lai, tuy nhiên nếu thị trường đi xuống thì người mua sẽ bị lỗ.

4:  Tính toán mức lợi ích giữa dòng tiền và lãi vốn

Khi nhà đầu tư mua nhà đất để xây nhà ở, xây nhà trọ, xưởng cho thuê, họ mong muốn BĐS sẽ đem đến một dòng tiền ổn định. Tuy nhiên, rất có thể khu vực đó xa trung tâm và không có người thuê, lúc đó nhà đầu tư sẽ lỗ.Do đó, cần xem xét các yếu tố liên quan như BĐS đó gần trường học, gần khu công nghiệp hay không trước khi đầu tư vào BĐS để sinh ra dòng tiền.

Còn về lãi vốn, đối với những tài sản có giá trị cao ở trong các khu vực đã phát triển như trung tâm quận 1, quận 3 thì mức giá  tăng tương đối ít. Còn riêng các khu vực thành phố mới hoặc các vùng mới nổi thì mức giá hiện tại chỉ khoảng 20 15 -25 triệu/m2. Thế nhưng sau khoảng 3 năm, BĐS có thể tăng tới 30-40 triệu đồng, mức chênh lệch này chính là lãi vốn.

Với lợi ích giữa dòng tiền hàng tháng và mức sinh lời của đất trong tương lai, nhà đầu tư cần cân nhắc cách thức đầu tư bất sản mang về lợi nhuận cao nhất.

5: Vị trí, không gian, phong thủy, tiện ích BĐS

Vị trí, tiện ích, liên kết vùng luôn là yếu tố quan trọng giúp BĐS tăng giá trong tương lai.

Ví dụ: Nhà đầu tư mua mảnh đất diện tích 5mx20m với giá cực rẻ, tuy đường xá rộng rãi nhưng vị trí miếng đất xa chợ, xa trường học, xa bệnh viện, xa các hoạt động kinh doanh, dịch vụ khác thì khi bán BĐS sẽ rất khó.

Ngược lại, nếu bạn chọn đất gần trung tâm, gần chợ, trường học, bệnh viện, siêu thị,…thì giá mua ban đầu cao nhưng dễ bán ra, đặc biệt, BĐS sẽ tăng trong tương lai.

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức, tư duy mới về đầu tư BĐS để từ đó áp dụng vào thực tế, giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng hơn và sớm góp mặt vào tầng lớp triệu phú Việt Nam. Chúc bạn thành công.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO