Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Kỹ năng chốt Sale bất động sản thành công ngay lần đầu

 

Có thể nói, trong quá trình diễn ra một giao dịch, chốt sale là bước quan trọng nhất, quyết định thành bại con đường của bạn và khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ tuyệt kỹ chốt sale bất động sản.

 

Kỹ năng chốt sale cho nhân viên môi giới bất động sản

Chốt sale là quá trình quyết định mua hay không mua của một giao dịch bất động sản. Nó là bước cuối cùng nhưng là bước quyết định thành công hay thất bại. Nhiều môi giới, cho dù kinh nghiệm đầy mình, nhưng khi chốt sale cũng chưa tự tin quyết đoán được. Đây cũng thể coi như một bài toán về tâm lí giữa nhân viên kinh doanh và khách hàng. 

Kỹ năng chốt sale là gì?

Chốt sale là một trong những yếu tố thúc đẩy việc tăng doanh thu của doanh nghiệp, công ty, chính vì thế mà việc sở hữu những đội ngũ nhân viên bán hàng có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chốt sale trong tổ chức của mình là điều mà nhiều doanh nghiệp luôn hướng đến. Thế nhưng, không phải bất kì nhân viên sale nào cũng có được cho mình những kỹ năng chốt sale đỉnh cao để bán được hàng. Thông thường, những khâu cơ bản về việc tư vấn, giới thiệu sản phẩm đều được nhân viên sale của Công ty làm rất tốt nhưng việc thuyết phục khách hàng và khiến họ lựa chọn sản phẩm của mình thì không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy mà việc trang bị các kỹ năng bán hàng cho nhân viên là điều mà doanh nghiệp muốn thành công phải làm. Việc đẩy mạnh việc mở rộng các khóa huấn luyện, trang bị cho nhân viên sale được các kỹ năng chốt sale từ cơ bản đến kỹ năng chốt sale đỉnh cao.

KỸ NĂNG SALE PHONE CHỈ BẰNG CUỘC GỌI

Giả thuyết rằng bạn đang có right database với thông tin khách hàng khá đầy đủ sau đây là một số ví dụ ‘bằng chứng thép’ kinh điển của việc bạn chưa giao tiếp đúng cách:

 • Hỏi tên khách hàng:

Hạy hào sảng và dễ dàng catch attention của khách hàng hơn.

 • Không xin phép trước khi nói chuyện:

Nhất định không được mở miệng là nói như cái máy, không cần biết đối phương có muốn nghe hay không. Bạn tôn trọng khách hàng thì mới mong nhận được thiện cảm từ họ.

 • Đặt mục tiêu sai về gọi điện thoại:

Không ai bán hàng được qua điện thoại cả. Điều đó lại càng đúng đối với những sản phẩm giá trị lớn như nhà đất. Đừng miêu tả căn nhà qua điện thoại, đừng cố bán qua điện thoại, không phải ai cũng sỡ hữu trí tưởng tượng khủng để dễ dàng bị thuyết phục.

 • Không tập trung vào cuộc điện thoại:

Yêu cầu sự tập trung vào cuộc điện thoại để có kết quả cao hơn, làm gì cũng phải chú tâm thì mới có kết quả tốt.

 • Không nhắc tên khách hàng:

Người ta, ai cũng thích được nghe tên của mình được xướng lên một cách êm ái. Hãy hiểu điều này, và hãy thỏa mãn vấn đề từ khách hàng.

 • A lô trống không:

Hãy thay đổi, hãy bốc máy lên và bắt đầu với giọng oanh vàng lảnh lót, đừng alo một cách trống không.

 • Không biết lấy lòng khách hàng:

Mỗi lần nhận điện thoại từ khách hàng, bạn ấy đều đề nghị khách tắt điện thoại để bạn ấy gọi lại, nhằm tiết kiềm tiền điện thoại cho khách.

Xem thêm:

 

Kỹ năng chốt sale bất động sản qua điện thoại

KỸ NĂNG SALE CHỐT HỢP ĐỒNG THÀNH CÔNG:

 • Luôn mĩm cười khi bắt đầu hoặc kết thúc câu chuyện trong ý thức của sale:

Nụ cười luôn có sức mê hoặc rất lớn, khi bạn luôn mỉm cười thân thiện với người đối diện, thì bạn cũng sẽ nhận được sự thân thiện của người ấy. Khách hàng cũng vậy, nếu bạn luôn nhìn họ và mỉm cười trong suốt quá trình tư vấn. Họ sẽ thể hiện sự thoải mái, vui vẻ, tạo tiền đề cho kĩ năng chốt sale cho nhà môi giới bất động sản được tiến hành thuận lợi.

 • Quyết định chọn thời điểm thích hợp:

Việc quyết định chốt cần đưa đúng thời điểm, chính xác khi độ chín về mặt thông tin và nóng của khách hàng đã đạt độ. Sớm quá sẽ khiến khách hàng phản cảm, chống lại lập luận do bạn đưa ra.

 • Tóm tắt câu chuyện khéo léo, hấp dẫn:

Bạn nên có thái độ dẫn dắt câu chuyện chuẩn mực, tức là khi khách hàng đặt câu hởi, hãy trả lời họ thật nghiêm túc, ngắn gọn, không kéo dài dòng, không lan man qua vấn đề khác. Bí quyết của kĩ năng chốt sale là, luôn trả lời câu hỏi của khách nhưng bám sát câu chuyện mình đưa ra.

 • Anh/ chị phải quyết định ngay trong vòng 5 đến 10 phút, không thì sẽ mất hàng:

Tuyệt kỹ chốt sale chính là khả năng lắp rắp điều kiện dự án của chính mình với nhu cầu của khách. Tuy nhiên, trong quá trình chốt mà khách hàng chưa đủ độ nóng thì hãy nhắc khách hàng anh/ chị cần quyết định ngay trong vòng 5p, không thì sẽ mất hàng.

 • Chú ý trong cách đặt câu hỏi:

Bạn không được dùng từ “không” vào cuối câu hỏi thì theo quán tính, khách hàng cũng sẽ trả lời là không. Do đó, bạn cần đặt những câu mang ý nghĩa tích cực tác động vào khách hàng như: Anh chị thích vị trí này chứ? Khu vực phòng khách này tuyệt vời chứ ạ?….

 • Chú ý đưa ra uy tín của chủ đầu tư:

Khách hàng ngày nay rất tinh tường, bạn không thể thuyết phục khách nếu thiếu uy tín. Hãy khéo léo lồng ghét những dự án đầu tư bất động sản đã làm, giỏ hàng bán được bao nhiêu,… Nhằm tạo mức độ tin cậy cao cho khách.

 • Hãy tăng thêm giá trị kèm theo cho khách qua cách của sale:

Kĩ năng chốt sale bất động sản thành công, bạn phải biết đưa ra những chi tiết đáng chú ý như: giá trị sinh lời, cho thuê, tiện ích,… kèm theo giá trị bất động sản mà khách mua.

 • Mạnh dạn đề xuất khách xuống tiền:

Nhiều môi giới tư vấn rất tốt nhưng không dám đề nghị khách xuống tiền, với lí do sợ mất khách. Chính vì vậy, tối ưu là bạn cần cảm nhận khách đã đạt độ nóng nào để xuống tiền thành công mà vẫn khiến khách vui vẻ, không phản cảm.

 

Lợi ích khi chốt sale bất động sản thành công

Lợi ích kỹ năng chốt sale hiệu quả:

Đối với nhân viên sale: việc trang bị những kỹ năng sẽ mang đến cho họ khả năng nắm bắt, tiếp cận, hiểu được rõ từng đối tượng khách hàng và từ đó có cách ứng xử nhanh và linh hoạt đáp ứng được một cách nhanh chóng những gì mà khách hàng cần để có thể nhanh thỏa mãn được nhu cầu đó của người mua hàng. Việc trang bị cho mình được những kỹ năng trong quá trình chốt sale tốt, hiệu quả sẽ góp phần giúp cho nhân viên có thể nhanh chóng tiến đến và đạt được các doanh số bán hàng được phía công ty giao cho họ, giúp hoàn thành công việc được nhanh và hiệu quả, từ đó góp phần tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Đối với doanh nghiệp, công ty: Sở hữu đội ngũ nhân viên sale với đầy đủ kỹ năng chốt sale đỉnh cao sẽ góp phần nhanh chóng giới thiệu, quảng bá được hình ảnh, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp của mình đến người tiêu dùng một cách nhanh nhất và lôi kéo được sự quan tâm đông đảo của khách hàng đến với những sản phẩm đó. Hơn nữa, những kỹ năng đó còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu của mỗi doanh nghiệp được tăng lên một cách nhanh chóng, giúp cho công ty, doanh nghiệp hay chủ đầu tư bđs không ngừng phát triển nhanh chóng và đi xa hơn.

Chính vì vậy, kỹ năng chốt sale là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng làm nên sự thành công của cá nhân người làm nghề sale nói riêng và của mỗi công ty, doanh nghiệp kinh doanh nói chung.

Những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn không ít kinh nghiệm chốt sale bất động sản hiệu quả. Hãy trau dồi thêm kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Tìm hiểu thêm: